Bác Hồ về thăm Hưng Yên ngày 16/9/1961. (Nguồn: hungyen.gov.vn)

Nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại thành phố Hưng Yên, đã tổ chức trưng bày, giới thiệu các hình ảnh, tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta."

Ngay trong những ngày đầu triển lãm đã thu hút hàng nghìn lượt người đến xem và tìm hiểu.

Triển lãm đã tuyển chọn để trưng bày gần 500 bức ảnh và nhiều cuốn sách tài liệu quý với nội dung giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ. Trong đó có nhiều cuốn sách có nội dung hấp dẫn và sinh động ca ngợi những phẩm chất cao quý của Người như "Hồ Chí Minh - vĩ đại một con người," "Hồ Chí Minh - anh hùng dân tộc và tầm thời đại của Người," "Hồ Chí Minh - người mang lại ánh sáng," "Di sản Hồ Chí Minh về văn hóa, đạo đức," "Sống, học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh"...

Tại triển lãm còn có nhiều hình ảnh và tài liệu mang nội dung sâu sắc, phong phú phác họa đậm nét về hình ảnh Bác Hồ với Hưng Yên, Hưng Yên với Bác Hồ... Trong đó giới thiệu những lần Bác Hồ về thăm Hưng Yên và động viên nhân dân hăng hái tham gia sản xuất, chiến đấu góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những hình ảnh người dân Hưng Yên về thực hiện làm theo lời Bác bằng những việc làm cụ thể thiết thực, đã đọng lại trong lòng độc giả nhiều ấn tượng sâu sắc và niềm tự hào về Bác Hồ kính yêu.

Đợt trưng bày sẽ diễn ra đến ngày 25/5 để phục vụ đông đảo nhân dân địa phương. Nhân dịp này, tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hưng Yên còn tổ chức biểu dương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Các cơ quan đơn vị, các phường, xã, cơ sở đảng tiếp tục ký kết giao ước thi đua hưởng ứng việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" theo chuyên đề năm 2015./.