Ngày 13/10, Triển lãm điện tử Hong Kong lần thứ 33 với quy mô lớn nhất thế giới và Triển lãm linh kiện điện tử và kỹ thuật sản xuất châu Á lần thứ 17 đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm thuộc Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc).

Hai sự kiện trên đã thu hút hơn 4.000 hãng sản xuất điện tử của 30 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.

Riêng Triển lãm điện tử Hong Kong lần thứ 33 có sự góp mặt của 3.400 hãng sản xuất, trong đó có một số tên tuổi lần đầu tiên tham dự triển lãm đến từ Đan Mạch, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) cũng như các tỉnh Phúc Kiến và thành phố Giang Môn của Trung Quốc Đại lục.

Trong khi đó, Triển lãm linh kiện điện tử và kỹ thuật sản xuất châu Á lần thứ 17 thu hút khoảng 600 nhà sản xuất đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Triển lãm điện tử Hong Kong lần thứ 33 được chia làm ba khu vực lớn gồm khu trưng bày sản phẩm mới, khu sản phẩm cho các đơn hàng nhỏ và khu phát minh.

Trong đó, khu trưng bày sản phẩm mới gồm các khu vực: khu iWorld trưng bày các loại điện thoại thông minh, máy tính bảng và các linh kiện, phụ kiện liên quan của gần 170 doanh nghiệp điện tử; khu đồ điện gia dụng giới thiệu các sản phẩm, thiết bị đồ điện gia dụng thông minh của 35 nhà sản xuất; khu hàng hiệu với sự góp mặt của các thương hiệu mạnh như Goodway, Motorola, Philips, Princess, Skyworth và Vtech đến từ 485 doanh nghiệp điện tử.

Khu sản phẩm cho các đơn hàng nhỏ giới thiệu hơn 4.500 sản phẩm với số lượng có mặt từ 20 đến 1.000 sản phẩm.

Khu phát minh tập trung các thành quả nghiên cứu và phát minh mới nhất của một số trường, doanh nghiệp Trung Quốc Đại lục, Hong Kong, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

Trong khi đó, Triển lãm linh kiện điện tử và kỹ thuật sản xuất châu Á lần thứ 17 cũng được chia làm các khu vực như khu sản phẩm năng lượng mặt trời, khu công nghệ màn hình, khu thiết bị thông minh và khu linh kiện Hong Kong.

Trong khuôn khổ triển lãm lần này, nhiều hội thảo, diễn đàn liên quan, như Hội nghị Công nghiệp điện tử Hong Kong, Diễn đàn Người mua hàng và các hội nghị chuyên đề cũng được tổ chức.

Cả hai cuộc triển lãm, diễn ra từ ngày 13-16/10, đều do Ủy ban Xúc tiến Thương mại Hong Kong phối hợp với nhà tổ chức triển lãm thương mại hàng đầu MMI khu vực châu Á đăng cai tổ chức.

Ngành công nghiệp điện tử Hong Kong chiếm 59% tổng giá trị xuất khẩu của thành phố này. Trong tám tháng đầu năm nay, Hong Kong xuất khẩu các sản phẩm điện tử và linh kiện, phụ kiện liên quan với tổng giá trị lên tới hơn 170 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trung Quốc Đại lục, Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc là những thị trường xuất khẩu hàng đầu của Hong Kong./.

(TTXVN)