Triển lãm tranh "Sắc màu Belarus" khai mạc chiều 3/11 tại Hà Nội đã giới thiệu đến công chúng thủ đô gần 70 bức tranh của các họa sỹ nổi tiếng Belarus, mỗi bức là một tác phẩm nghệ thuật giới thiệu về con người, thiên nhiên và cuộc sống đa sắc màu của đất nước Belarus tươi đẹp.

Sự kiện này do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Đại sứ quán cộng hòa Belarus tại Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là sự kiện quan trọng trong khuôn khổ Những ngày văn hóa Belarus tại Việt Nam từ ngày 29/10 đến ngày 7/11.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên cho biết, Triển lãm là hoạt động văn hóa đầy ý nghĩa và thiết thực, góp phần tăng cường trao đổi văn hóa, du lịch giữa hai đất nước, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Belarus ngày càng phát triển bền vững. Việt Nam và Belarus tuy cách xa nhau về mặt địa lý nhưng nhân dân Việt Nam luôn luôn ghi nhớ sự đóng góp, ủng hộ chí tình của nhân dân Belarus trong chiến tranh cách mạng giải phóng dân tộc và dựng xây đất nước khi hòa bình.

Trong khuôn khổ Những ngày văn hóa Belarus tại Việt Nam, tối 4/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sỹ Đoàn nghệ thuật quốc gia Belorussia “Pesnyary" và Đoàn nghệ sỹ dàn nhạc dân tộc hàn lâm quốc gia I. Zhinovich.

Vào tối 5/11, các nghệ sỹ sẽ tiếp tục biểu diễn tại Hải Phòng, cống hiến cho khán giả yêu nghệ thuật của Việt Nam những tiết mục đặc sắc, đậm phong cách Belarus.

Nhận lời mời của Bộ trưởng bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Cộng hòa Belarus, ông B.V.Svetlov có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 2-5/11, tham dự các chương trình trong khuôn khổ Những ngày văn hóa Belarus tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, hai bên sẽ ký kết chương trình hợp tác văn hóa giai đoạn 2014-2016 nhằm tạo cơ sở pháp lý tăng cường hợp tác giao lưu văn hóa giữa Việt Nam -Belarus trong thời kì mới.

Triển lãm "Sắc màu Belarus" diễn ra từ ngày 3-7/11 tại Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam./.