Ngày 26/11, Hội Văn học Nghệ thuật Sóc Trăng đã tổ chức triển lãm tác phẩm mỹ thuật của 3 tỉnh Sóc Trăng-Bạc Liêu-Cà Mau. Triển lãm đã trưng bày giới thiệu đến công chúng 45 tranh vẽ, mỗi tỉnh chọn 15 tác phẩm xuất sắc của các tác giả là hội viện hội văn học nghệ thuật ở 3 tỉnh.

Đây là những tác phẩm mới nhất, được các tác giả sáng tác chủ yếu trong năm 2011 và 2012, thể hiện bằng nhiều phong cách khác nhau với sự tìm tòi và sáng tạo công phu của các tác giả. Các tác phẩm được chọn tham gia triển lãm đã phản ánh chân thực đời sống như kinh tế, văn hóa, trong lao động sản xuất và hội nhập quốc tế... của cư dân 3 tỉnh.

Theo ông Văn Ngọc Nhuần, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Sóc Trăng, triển lãm được tổ chức nhằm thu hút sự quan tâm của công chúng, xã hội đối với bộ môn mỹ thuật, góp phần thúc đẩy hơn sự phát triển cả về chất lẫn lượng của những tác phẩm nghệ thuật tại các địa phương trong thời gian tới.

Triển lãm mỹ thuật năm 2012 còn chào mừng ngày hội Ok Om Bok - đua ghe ngo của đồng bào Khmer năm 2012, ngày hội có sự chung vui của nhân dân 3 tỉnh Sóc Trăng-Bạc Liêu-Cà Mau.

Trước đó, ngày 22/11, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Hồ Nước Ngọt (thành phố Sóc Trăng), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng cũng tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ 27 năm 2012.

Triển lãm đã quy tụ được 171 bức ảnh của các nghệ sỹ nhiếp ảnh của 13 tỉnh khu vực ĐBSCL. Nội dung triển lãm cũng xoay quanh các vẫn đề nhịp sống đồng bằng, sự phát triển trên tất cả các lĩnh vực văn hóa-xã hội-kinh tế…của 13 tỉnh khu vực ĐBSCL. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 28/11./.

Chanh Đa (TTXVN)