Khách tham quan Triển lãm mỹ thuật Đồng bằng sông Cửu Long lần 19. (Ảnh: Huỳnh Thế Anh/TTXVN)

Ngày 10/8, tại tỉnh Bạc Liêu, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm mỹ thuật Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 20, năm 2015.

Triển lãm trưng bày 233 tác phẩm mỹ thuật được sáng tạo từ nhiều chất liệu như sơn dầu, bột màu, in độc bản, lụa, khắc gỗ... của 209 tác giả thuộc các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tại triển lãm, Hội đồng giám khảo đã công bố tám tác phẩm mỹ thuật đoạt giải thưởng, gồm giải A thuộc về tác phẩm "Sự đối lập của cuộc sống" của tác giả Võ Thanh Lạc (Đồng Tháp), giải B thuộc về tác phẩm "Giao lưu đờn ca tài tử" của tác giả Phùng Quốc Hưng (Bạc Liêu). Ngoài ra, còn có một tác phẩm đoạt giải C và năm tác phẩm đoạt giải Khuyến khích.

Nhiều tác phẩm trưng bày tại triển mỹ thuật Đồng bằng sông Cửu Long lần này đã gây được sự chú ý của đông đảo người xem, ​như tác phẩm "Quà của biển" (chất liệu gỗ) của tác giả Lê Xuân Cang ở tỉnh Kiên Giang; tác phẩm "Đất trở mình" (chất liệu sơn dầu) của tác giả Lê Thanh Tùng, tỉnh Long An; tác phẩm "Năng lượng xanh" (khắc gỗ) của Nguyễn Hải, tỉnh Bạc Liêu; "Góc biển" (khắc gỗ) của tác giả Chu Đình Hải, thành phố Cần Thơ; "Dãi nắng" (lụa) của tác giả Lý Phước Như ở tỉnh Cà Mau.

Đại diện Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu cho biết trong xu thế phát triển chung của văn học nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, những năm gần đây, các hoạt động ở lĩnh vực mỹ thuật tại tỉnh Bạc Liêu đã có sự khởi sắc rõ nét. Các hoạt động mỹ thuật có sự phối hợp, gắn bó mật thiết với các sự kiện văn học nghệ thuật trong khu vực.

Triển lãm mỹ thuật Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 20, năm 2015 mở cửa phục vụ công chúng đến ngày 19/8./.