“Nét vẽ trẻ thơ” là chủ đề cuộc triển lãm tranh của các em nhỏ kém may mắn, hiện đang sinh sống hoặc học tập tại chùa Bồ Đề, làng trẻ em Birla, trường phổ thông Xã Đàn.

Ban tổ chức cho biết, triển lãm sẽ khai mạc vào 16h30 ngày 1/6 và kéo dài tới hết ngày 10/6 tại không gian Artlink Center, tầng 11, tòa nhà 3D, phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đây là những nét vẽ của các em có hoàn cảnh sớm thiệt thòi. Có em sớm bị bỏ rơi, mồ côi cha mẹ, không có người thân cưu mang chăm sóc hoặc cũng có những em bị khuyết tật nhưng chung một năng khiếu vẽ tranh.

Dù cảnh riêng thua thiệt các bạn đồng trang lứa như vậy nhưng hơn 100 bức tranh của các em vẫn là những cái nhìn ngây thơ, trong trẻo về cuộc sống, con người, cảnh vật xung quanh… được thể hiện bằng những nét vẽ tự nhiên.

Tranh của các em sẽ trưng bày chung với tranh của thành viên Câu lạc bộ năng khiếu hội họa Mầm sáng. Tiền bán tranh (nếu có) trong triển lãm sẽ được góp thành quỹ ủng hộ các em nhỏ ở ba địa chỉ: Chùa Bồ Đề, làng trẻ em Birla, trường phổ thông Xã Đàn.

Ngoài ra, buổi khai mạc còn là dịp để các em nhỏ-chủ nhân của triển lãm tranh thể hiện năng khiếu ca múa của mình. Vì thế, ban tổ chức khuyến khích các gia đình đưa con em mình theo cùng để chia vui với các bạn “họa sĩ nhí” đặc biệt!./.