Trien lam “New Days” trung bay cac tac pham hoi hoa, dieu khac dac sac hinh anh 1Triển lãm “New Days” trưng bày trên 30 tác phẩm hội họa và điêu khắc chọn lọc của 8 nghệ sỹ.

Từ ngày 2-8/4/2022, tại không gian nghệ thuật (Art Space) Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (42 Yết Kiêu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ diễn ra triển lãm mỹ thuật có chủ đề “New Days.”

Triển lãm “New Days” do Sàn giao dịch tác phẩm nghệ thuật trực tuyến indochineart.vn (Indochine Art) tổ chức nhân kỷ niệm 5 năm hình thành và phát triển của Indochine Art - một tổ chức tiên phong trong hoạt động xây dựng thị trường kinh doanh tác phẩm mỹ thuật ở Việt Nam.

Triển lãm “New Days” trưng bày trên 30 tác phẩm hội họa và điêu khắc chọn lọc của 8 họa sỹ gồm Lý Trực Sơn (1949), Trịnh Tuân (1961), Trần Lê Nam (1962), Đặng Tiến (1963), Trịnh Quốc Chiến (1966), các nhà điêu khắc Đào Châu Hải (1955), Bùi Hải Sơn (1957) và Khổng Đỗ Tuyền (1974).

Đây là những họa sỹ, nhà điêu khắc đã có quá trình sáng tạo nghệ thuật lâu dài, được ghi nhận qua nhiều triển lãm trong nước và quốc tế và có nhiều tác phẩm được các nhà sưu tập, các bảo tàng sưu tập rộng rãi.

Trên 30 tác phẩm trưng bày trong triển lãm “New Days” lần này được sáng tạo từ nhiều chất liệu nghệ thuật khác nhau như sơn mài, sơn dầu, tổng hợp, đá, sắt, inox, đồng, mica…

Trong đó, nghệ sỹ Khổng Đỗ Tuyền mang đến triển lãm những tác phẩm điêu khắc có chủ đề về sóng, được sáng tạo từ chất liệu thép không gỉ.

[Hà Nội: Mở cửa không gian trưng bày mỹ thuật Việt Nam đương đại]

Họa sỹ Lý Trực Sơn giới thiệu các tác phẩm tranh chất sơn mài có chủ đề về vũ trụ. Họa sỹ Trần Lê Nam với các tác phẩm Acrylic trên toan về thân phận con người, sắc màu cuộc sống.

Nhà điêu khắc Đào Châu Hải góp mặt với một số tác phẩm điêu khắc từ chất liệu đá. Họa sỹ Đặng Tiến giới thiệu chùm tác phẩm tranh sơn dầu mới sáng tác có chủ đề về biển, về mùa Đông, tháng Giêng; họa sỹ Trịnh Chiến Quốc góp mặt với các tác phẩm tranh sơn mài, tranh chất liệu tổng hợp có chủ đề về thời gian, không gian; họa sỹ Trịnh Tuân với các tác phẩm sơn mài có chủ đề về tình yêu, về thiên nhiên…

Đại diện Ban tổ chức cho biết, các tác phẩm trưng bày tại triển lãm lần này đều là những tác phẩm được lựa chọn tiêu biểu, đại diện cho phong cách nghệ thuật mà 8 nghệ sỹ đã theo đuổi và tạo dựng tên tuổi trong vài thập kỷ.

Mỗi nghệ sỹ mang một phong cách riêng với kỹ thuật tạo hình mới lạ và có nhiều ảnh hưởng đối với thế hệ nghệ sỹ trẻ ngày nay./.

Phương Lan (TTXVN/Vietnam+)