Triển lãm nhân sâm Hàn Quốc (Korean Ginseng World Tour in Vietnam) lần thứ hai sẽ diễn ra từ ngày 1-3/11, tại Hà Nội.

Hoạt động này do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc và Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế Việt Nam bảo trợ.

Triển lãm gồm nhiều hoạt động liên quan đến văn hóa, sức khỏe và ẩm thực; nhằm giới thiệu đến người dân Việt Nam về sản phẩm cũng như chất lượng của nhân sâm đến từ tỉnh Chungcheongnamdo và quận Geumsan-thành phố Busan, quê hương của nhân sâm Hàn Quốc.

Nơi đã có hơn 1.500 năm lịch sử trồng và chế biến sâm, trở thành Trung tâm sản xuất và lưu thông 80% sản phẩm nhân sâm của Hàn Quốc. Đây cũng là cơ hội để người tiêu dùng Việt Nam hiểu biết hơn và tiếp cận với nhân sâm Hàn Quốc.

Triển lãm được tổ chức trong ba ngày tại Trung tâm thương mại The Garden, Mễ Trì, Mỹ Đình, Từ Liêm với nhiều hoạt động văn hóa kèm theo như biểu diễn nhảy K-POP (với sự góp mặt của một số nhóm nhạc Hàn Quốc, Việt Nam và K.Pop Fanclub trình diễn).

Khách tham dự triển lãm cũng sẽ được thưởng thức miễn phí đồ ăn chế biến từ sâm; được đội ngũ chuyên viên từ Viện Đông y Daejeon – Hàn Quốc tư vấn, khám bệnh đông y và trị liệu châm cứu miễn phí.

Ngoài ra, hội thảo nhân sâm sẽ cung cấp thông tin về nhân sâm và những tác dụng đối với sức khỏe con người, cách phân biệt nhân sâm Hàn Quốc với các loại nhân sâm khác…

Để tạo cơ hội kết nối giữa các doanh nghiệp hai nước, chương trình giao thương trực tiếp cũng sẽ được tổ chức ngay tại triển lãm.

Triển lãm nhân sâm Hàn Quốc lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam năm 2012 đã thu hút khoảng 25.500 khách tham quan với hơn 95% là người tiêu dùng, hơn 3% là nhà phân phối và còn lại là các nhà nhập khẩu trực tiếp.

Theo y học Hàn Quốc, nhân sâm Geumsan là loại sâm có lịch sử lâu đời nhất và được xem là thuốc của thế kỷ 21 do có hàm lượng saponin cao, có tác dụng chống tiểu đường, điều chỉnh huyết áp...

Ngoài ra trong nhân sâm Geumsan còn có nhiều dược lý tốt như thành phần Germanium (Ge) có tác dụng chống ung thư, thành phần Selenium (Se) có tác dụng chống lão hóa và chất adaptogen có tác dụng tăng cường khả năng thích nghi và đề kháng của con người…/.

PV (TTXVN)