Từ ngày 6-8/12, tại Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm nhân sâm Hàn Quốc (Korean Ginseng World Tour in Vietnam).

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2012).

Được sự bảo trợ của Trung tâm văn hóa Hàn Quốc (Đại sứ quán Hàn Quốc), Triển lãm bao gồm nhiều hoạt động liên quan đến văn hóa, sức khỏe và ẩm thực; nhằm giới thiệu đến người dân Việt Nam về sản phẩm cũng như chất lượng của nhân sâm đến từ tỉnh Chungcheongnamdo và quận Geumsan - thành phố Busan, quê hương của nhân sâm Hàn Quốc.

Đây cũng là cơ hội giao lưu, tăng cường hiểu biết về văn hóa giữa hai nước.

Trong ba ngày diễn ra triển lãm tại Landmark 72 Tower, tòa nhà Keangnam, sẽ có nhiều hoạt động văn hóa được tổ chức như biểu diễn nhảy K-POP (do nhóm SPEED trình diễn); Biểu diễn nhạc cổ điển và hiện đại của Hàn Quốc (nhóm IRIS).

Khách tham dự triển lãm cũng sẽ được thưởng thức miễn phí đồ ăn chế biến từ sâm; được giáo sư An Teg Won – Viện trưởng và các chuyên viên từ Viện Đông y Daejeon tư vấn và khám bệnh miễn phí.

Ngoài ra, hội thảo nhân sâm sẽ cung cấp thông tin và giải đáp những thắc mắc về tác dụng, cách phân biệt nhân sâm Hàn Quốc với các loại nhân sâm khác…

Chương trình giao thương trực tiếp được tổ chức ngay tại triển lãm cũng sẽ là cơ hội cho sự kết nối giữa các doanh nghiệp hai nước.

Theo y học Hàn Quốc, nhân sâm Geumsan là loại sâm có lịch sử lâu đời nhất và được xem là thuốc của thế kỷ 21 do có hàm lượng saponin cao, có tác dụng chống tiểu đường, điều chỉnh huyết áp...

Ngoài ra trong nhân sâm Geumsan còn có nhiều dược lý tốt như thành phần Germanium (Ge) có tác dụng chống ung thư, thành phần Selenium (Se) có tác dụng chống lão hóa và chất adaptogen có tác dụng tăng cường khả năng thích nghi và đề kháng của con người…/.

Kim Oanh (TTXVN)