Ngày 6/7, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Triển lãm quốc tế về máy móc công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại - MTA Việt Nam 2010 đã khai mạc với sự tham dự của 342 công ty đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Triển lãm này do Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore (SES) phối hợp với Công ty tổ chức triển lãm VCCI thực hiện. So với năm trước, triển lãm năm nay có số công ty tham gia nhiều hơn 46% và diện tích trưng bày rộng hơn 26%, mang đến nhiều máy móc công cụ và giải pháp chất lượng hơn cho các nhà mua hàng Việt Nam.

Trong số các đơn vị tham gia, có nhiều công ty có tên tuổi trên thế giới như AMADA, Blum, Bystronic, Guehring, Hurco, Makino, Mazak, Mitutoyo, Nikon, Optical Gaging, Renishaw, Seco Tools, TRUMPF, Yamazen, YG-1...

Hai nhóm gian hàng quốc tế lớn nhất tại triển lãm là nhóm gian hàng của Hội đồng phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) và Hiệp hội các nhà sản xuất Máy công cụ và phụ tùng Đài Loan (TMBA).

Nhóm gian hàng Italy mang tới 12 công ty; nhóm gian hàng Hàn Quốc cũng quy tụ 18 công ty; nhóm gian hàng Đức có 15 công ty, mang những sản phẩm và giải pháp tốt nhất ới thị trường Việt Nam.

Trong bốn ngày mở cửa (6-9/7), các nhà triển lãm đã trưng bày và giới thiệu với khách tham quan những sản phẩm mới nhất và tốt nhất trong lĩnh vực máy cắt kim loại, định dạng kim loại, công cụ cắt, kiểm định và đo lường, các thiết bị và dụng cụ công nghiệp khác.

Trong khuôn khổ triển lãm, hai cuộc hội thảo chuyên đề Bảo trì công nghiệp và Quản lý các lãng phí trong sản xuất cũng được tổ chức, giúp các doanh nghiệp duy trì tính hiệu quả trong sản xuất một cách toàn diện và hướng tới sản xuất “xanh” hơn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch VCCI tin rằng triển lãm MTA Việt Nam sẽ góp phần củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, mang đến nhiều cơ hội đổi mới cho Việt Nam.

Thông qua triển lãm, các doanh nghiệp sẽ gặt hái được nhiều thông tin bổ ích, là cơ hội tốt để các bên cùng trao đổi, tìm kiếm đối tác, thiết bị phù hợp và sẽ có nhiều hợp đồng thương mại có giá trị được ký kết./.

Hà Huy Hiệp (TTXVN/Vietnam+)