Trien lam Sac mau cac dan toc Viet Nam chao mung IPU -132 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Ảnh chụp lại - Đăng Tuấn/TTXVN)

Diễn ra tại Hà Nội từ 28/3, triển lãm "Sắc màu các dân tộc Việt Nam" sẽ do Làng Vàng văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam và câu lạc bộ nhiếp ảnh Đại học Văn hóa Hà Nội, phối hợp tổ chức.

Các tác phẩm tham dự triển lãm là ảnh màu, đen trắng, hoặc được in ép trên gỗ, kích thước 50x75cm. Ảnh có thể được xử lý kỹ thuật đơn giản (chỉnh sửa sáng tối, độ tương phản…) nhưng không được làm thay đổi nội dung, bản chất sự việc. Mỗi tác giả được gửi tối đa bốn tác phẩm.

Các tác giả gửi file ảnh về Ban Tổ chức tham dự vòng sơ tuyển đến hết ngày 28/5. Trước ngày 15/3, Ban tổ chức sẽ chấm giải và chọn 50 ảnh để triển lãm.

Phó giáo sư-tiến sỹ Đinh Thị Vân Chi, Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhiếp ảnh Đại học Văn hóa Hà Nội, cho biết Triển lãm lần này cũng là dịp để công chúng yêu nghệ thuật nhiếp ảnh tiếp cận các tác phẩm đẹp về thiên nhiên, con người các vùng đồng bào dân tộc Việt Nam, nhất là các dân tộc thiểu số phía Bắc và Tây Nguyên.

Triển lãm cũng góp phần quảng bá vẻ đẹp của Việt Nam tới bạn bè quốc tế; khuyến khích các nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên có nhiều sáng tác chủ đề thiên nhiên, con người ở sâu, vùng xa của Tổ quốc.

Triển lãm “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” được khai mạc ngày 28/3 tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, kéo dài tới hết ngày 19/4 để chào mừng hơn 1.300 chính khách, quan chức của nghị viện 160 quốc gia, vùng lãnh thổ thế giới tới dự IPU-132 và phục vụ đồng bào các dân tộc thiểu số, khách tham quan nhân Ngày Hội văn hóa các dân tộc Việt Nam. Sau đó, các tác phẩm trong triển lãm sẽ được trưng bày tiếp tại Đại học Văn hóa Hà Nội tới ngày 19/5 để mừng 125 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm là hoạt động thiết thực nhằm hướng tới Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132), chào mừng Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4/2015 và kỷ niệm sinh nhật lần thứ 125 của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890- 19/5/2015./.

PV (TTXVN/Vietnam+)