Ngày 20/5, triển lãm tranh cổ động Việt Nam đã được khai mạc tại thủ đô Paris (Pháp) trưng bày 138 tác phẩm tranh.

Triển lãm giới thiệu các tác phẩm tranh cổ động, thuộc 3 nhóm: Chủ tịch Hồ Chí Minh, Truyền thống lịch sử Việt Nam và Đời sống xã hội, do các họa sĩ Việt Nam sáng tác trong giai đoạn từ năm 1945 đến nay.

Các tác phẩm đề cập đến hầu hết mọi mặt đời sống xã hội, các điểm nóng của đất nước có tác động đến sự phát triển đời sống cộng đồng.

Ngay trong ngày khai mạc, triển lãm đã thu hút đông đảo khách tham quan, trong đó có thành viên của các Hội Việt kiều tại Pháp, Hội Công nhân, Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp, Hội Thương gia, Hội Ái hữu Việt kiều, đại diện của nhiều trung tâm văn hóa nước ngoài tại Paris.

Theo ông Nguyễn Đạo Toàn, Cục trưởng Cục Văn hóa Cơ sở, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, triển lãm nhằm giới thiệu với nhân dân Pháp và bạn bè quốc tế những phong trào xã hội, phong trào lao động sản xuất của nhân dân Việt Nam qua các thời kỳ từ 1945 đến nay. Đây là lần đầu tiên, tranh cổ động Việt Nam - loại hình nghệ thuật từng phát triển mạnh mẽ trong nửa thế kỷ qua ở đất nước hình chữ S - được giới thiệu tại Paris.

Triển lãm do Cục Văn hóa Cơ sở Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức và sẽ kết thúc vào ngày 10/6./.

(TTXVN/Vietnam+)