Trên 40 bức tranh cổ động phản ánh niềm tự hào, sức mạnh và quyết tâm của dân tộc Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập trước đây cũng như trong công cuộc tái thiết đất nước sau chiến tranh đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm khai trương ngày 9/2 tại thành phố Granada của Tây Ban Nha.

Theo báo chí Tây Ban Nha, với tên gọi "Sự hồi sinh của một dân tộc", triển lãm giới thiệu các bức tranh được các họa sĩ Việt Nam vẽ từ thập kỷ 60 đến thập kỷ 90 của thế kỷ trước. Đây là các tác phẩm gốc được chọn trong số hơn 500 bức tranh được lưu giữ tại Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia Việt Nam.

Triển lãm do Trung tâm văn hóa đương đại thuộc Trường đại học tổng hợp Granada (UGR) và Nhà châu Á - một cơ quan thúc đẩy quan hệ với các nước châu Á - Thái Bình Dương của Tây Ban Nha - phối hợp tổ chức. Triển lãm sẽ mở cửa đến ngày 4/3.

Nhân dịp này, Bộ môn nghiên cứu về châu Á của UGR cũng sẽ tổ chức một số buổi nói chuyện và chiếu phim về Việt Nam nhằm giúp những người quan tâm về Việt Nam hiểu rõ hơn về cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc từng gây tiếng vang trên khắp thế giới trong thế kỷ trước.

Năm 2007, các bức tranh cổ động nói trên đã được Nhà châu Á giới thiệu tại thành phố Barcelona nhân kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Tây Ban Nha-Việt Nam (23/5/1977-2007). Năm ngoái, Nhà châu Á cũng đã trưng bày chúng tại thủ đô Madrid./.

(TTXVN/Vietnam+)