Ngày 24/11, cuộc triển lãm tranh vẽ của trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn thuộc Mái ấm Tre Xanh (Thành phố Hồ Chí Minh) được khai mạc tại Trung tâm văn hóa Việt Nam ở thủ đô Paris, dưới sự bảo trợ của bà Nguyễn Thái Hiệp Nhi, Phu nhân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Pháp.

Phát biểu khai mạc triển lãm, bà Nguyễn Thái Hiệp Nhi bày tỏ niềm vui được tham dự cuộc triển lãm tranh của các cháu thiếu nhi Mái ấm Tre Xanh. Bà nhấn mạnh Mái ấm Tre Xanh là một địa chỉ tin cậy của trẻ em đường phố tại Thành phố Hồ Chí Minh, là nơi các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thể tìm thấy sự giúp đỡ, chăm sóc, tìm lại cảm giác gia đình để từng bước hòa nhập đời sống cộng đồng.

Triển lãm trưng bày các bức tranh vẽ bằng chất liệu sơn dầu, màu nước, thể hiện tình yêu quê hương đất nước, phong cảnh đồng quê, cuộc sống, vui chơi của trẻ em.

Đây là cuộc triển lãm và bán tranh thứ hai sau đợt triển lãm và bán tranh tổ chức tại thành phố Arcueil hồi cuối tháng Mười, với quy mô lớn hơn và nhiều thể loại tranh vẽ hơn của các cháu thiếu nhi.

[Triển lãm tranh trẻ em đường phố TP.HCM tại Pháp]

Thành lập từ năm 1993, là một thành viên thuộc Hội bảo trợ trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh, sau gần 20 năm đi vào hoạt động, với sự giúp đỡ, tài trợ của nhiều tổ chức hội đoàn quốc tế và trong nước, các đại sứ quán Đan Mạch, New Zealand, Luxembourg, Mái ấm Tre Xanh đã đón tiếp, nuôi dưỡng và dạy dỗ nhiều thế hệ trẻ em đường phố ở nhiều lứa tuổi khác nhau, tạo ra một không gian gia đình ấm cúng, giúp các em học chữ, học nghề, hòa nhập lại với gia đình và cộng đồng./.

Trung Dũng/Paris (Vietnam+)