Chào mừng 37 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5, sáng 8/4, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ sưu tập tranh Phạm Lực giới thiệu triển lãm tranh Phạm Lực với chủ đề “Phụ nữ và Hoa”.

Triển lãm giới thiệu hơn 100 bức tranh được vẽ trên nhiều chất liệu khác nhau: bột màu, lụa, sơn dầu, sơn mài, bao tải, khắc gỗ..., thể hiện 2 nét đẹp tinh túy của thế giới là Phụ nữ và Hoa.

Đó là hình ảnh chân chất, bình dị, mộc mạc của thiếu phụ vùng quê, là gương mặt đôn hậu đảm đang của người vợ người mẹ, là dáng dẻo dai, bất khuất khi cầm súng chiến đấu, là nét thời gian trên khuôn mặt của những người bà người mẹ… Bên cạnh đó là sự điểm xuyết của nét tung hứng về những đóa hoa nhiều màu sắc rực rỡ: hướng dương, cúc, hồng, sen…. Người xem sẽ như lạc vào mê cung của những khoảnh khắc và lát cắt đẹp trong cuộc sống qua cảm nhận của người họa sỹ.

Các hội viên của “Câu lạc bộ sưu tập tranh Phạm Lực” hiện đang sinh sống tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bắc Ninh... Nghề nghiệp của các hội viên rất đa dạng: từ cán bộ cao cấp, nhà khoa học đến người lao động tự do. Dù trình độ, năng lực cảm thụ nghệ thuật có khác nhau nhưng tựu chung họ đều gặp trong tranh Phạm Lực sự cảm thông, gần gũi, chia sẻ. Bởi vậy, họ đã trân trọng, giữ gìn tranh Phạm Lực, coi đó là tài sản quí trong gia đình và không ngừng làm phong phú thêm cho bộ sưu tập của mình.

Triển lãm mở cửa từ 8/4 - 13/5 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt./.

Thanh Hòa (TTXVN)