Trien lam tranh ton vinh phu nu Viet Nam nhan ngay 8/3 tai Singapore hinh anh 1 Đại sứ Tào Thị Thanh Hương (áp dài tím, đứng giữa) chụp ảnh cùng các nữ đại sứ các nước tại Singapore và khách mời. (Ảnh: Mỹ Bình/Vietnam+)

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore phối hợp với Phòng tranh ArtBlue tổ chức triển lãm, trưng bày và giới thiệu tranh về hình ảnh và nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam tới đông đảo bạn bè quốc tế là các nữ Đại sứ, đại diện các tổ chức đoàn ngoại giao và nước sở tại cùng sự góp mặt của các nữ CEO, giám đốc các tập đoàn và công ty tại Singapore.

Phát biểu tại triển lãm, Đại sứ Tào Thị Thanh Hương nhấn mạnh đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ nhằm tôn vinh và thể hiện sự đoàn kết của phụ nữ trên toàn thế giới vì sự bình đẳng, hòa bình và tiến bộ.

Đại sứ khẳng định phụ nữ Việt Nam từ thời xưa cho đến nay đều luôn thể hiện các phẩm chất cao đẹp là kiên cường, trung hậu, đảm đang... cùng đóng góp công sức vào xây dựng và phát triển đất nước.

Trien lam tranh ton vinh phu nu Viet Nam nhan ngay 8/3 tai Singapore hinh anh 2Các nữ đại sứ tham dự Triển lãm tranh tôn vinh phụ nữ Việt Nam ngày 8/3 do Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore phối hợp cùng Phòng tranh ArtBlue tổ chức. (Ảnh: Mỹ Bình/Vietnam+)

Hình ảnh người phụ nữ qua các bức tranh đã phần nào nói lên được những phẩm chất cao quý đó của người phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là khắc họa hình ảnh người phụ nữ hiện đại luôn cố gắng tạo ra bản sắc riêng cũng như mạnh dạn bước ra đóng góp cho xã hội và thế giới nói chung.

['Lấy hạnh phúc, sự an toàn của phụ nữ, trẻ em là mục tiêu hành động']

Đại sứ Tào Thị Thanh Hương cho biết thông qua cuộc triển lãm lần này, Đại sứ quán Việt Nam mong muốn giới thiệu những thành tựu và sự phát triển của phụ nữ Việt Nam đồng thời quảng bá nghệ thuật tranh của Việt Nam ra thế giới và bạn bè quốc tế.

Bà Barbara Plinkert, Đại sứ EU tại Singapore cho biết vô cùng ấn tượng khi tham dự sự kiện do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức.

"Thật tuyệt vời khi cảm nhận được sự đa dạng về hình ảnh người phụ nữ được các họa sỹ khắc họa trong các bức tranh thông qua việc miêu tả cuộc sống hàng ngày của họ, từ đó nêu bật lên tầm quan trọng của phụ nữ trong cuộc sống. Nó cũng cho tôi cái nhìn sâu sắc về nghệ thuật Việt Nam cũng như quan điểm về phụ nữ hiện đại, nhất là trong một ngày đặc biệt như hôm nay, Quốc tế phụ nữ 8/3," bà Barbara Plinkert nói.

Trien lam tranh ton vinh phu nu Viet Nam nhan ngay 8/3 tai Singapore hinh anh 3 Khách mời thưởng thức trranh tại triển lãm. (Ảnh: Mỹ Bình/Vietnam+)

Chị Phượng Nguyễn, chủ Phòng tranh ArtBlue cho biết triển lãm trưng bày gần 40 bức tranh của 10 họa sỹ được tuyển chọn kỹ lưỡng. Nếu như các bức họa của Phương Quốc Trí là sự thể hiện tài tình và khéo léo trong việc khắc họa hình ảnh người phụ nữ một cách truyền cảm và có hơi hướng hoài niệm thì hình ảnh người phụ nữ trong tranh của Nguyễn Thanh Bình lại hiện lên thật mềm mại, thướt tha và thơ mộng trong tà áo dài truyền thống.

Trien lam tranh ton vinh phu nu Viet Nam nhan ngay 8/3 tai Singapore hinh anh 4Tác phẩm trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: Mỹ Bình/Vietnam+)

Trong khi đó, họa sỹ Ngô Văn Sác lại đưa vào tranh của mình hình ảnh những người phụ nữ vùng cao Việt Nam thông qua cách thể hiện vô cùng tài tình là dùng lửa đốt lên gỗ để tạo ra những tác phẩm mang chủ đề "Vùng đất ký ức"...

Tại triển lãm tranh, các khách mời đã được tận mắt chứng kiến những nét vẽ tài tình của họa sỹ Phương Quốc Trí thể hiện bức họa chân dung Tổng thống Singapore Halimah Yacob thật sống động cũng như thưởng thức rất nhiều món ngon mang đậm hương vị đặc sắc của ẩm thực Việt Nam như gỏi cuốn, nem rán, nộm tôm bưởi, bún chả.../.

Mỹ Bình/Singapore (Vietnam+)