Từ ngày 3 đến ngày 5/4, Hội Ái hữu Pháp - Việt Nam đã tổ chức các hoạt động nghệ thuật và triển lãm giới thiệu văn hóa Việt Nam tại Nhà văn hóa thành phố Tremblay les Villages (Pháp).

Tại triển lãm có nhiều hoạt động phong phú như chiếu phim giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam; trưng bày các sản phẩm mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và các nghề thủ công truyền thống của Việt Nam như lụa tơ tằm, hàng thủ công mỹ nghệ, sơn mài, gốm sứ và các món ăn truyền thống.

Triển lãm đã thu hút và để lại ấn tượng tốt đẹp cho khách thăm quan.

Bà Cécile Minh, Chủ tịch Hội Ái hữu Pháp - Việt Nam, cho biết cuộc triển lãm lần này nhằm giúp các bạn bè Pháp hiểu rõ hơn về đất nước và con người Việt Nam, từ đó góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Toàn bộ số tiền thu được từ triển lãm sẽ được dành để giúp đỡ những người tàn tật và nạn nhân chiến tranh.

Thành lập năm 1992, Hội Ái hữu Pháp - Việt Nam hiện có khoảng 150 hội viên, trong đó có rất nhiều hội viên người Pháp. Hoạt động nhân đạo của Hội hướng vào các lĩnh vực chính như y tế, giáo dục, đào tạo nghề với các dự án ở nhiều tỉnh, thành khác nhau như Hà Tây, Bắc Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, Huế.

Hội đã tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu văn hóa, đất nước con người Việt Nam tại Pháp, qua đó gây quỹ mua các thiết bị y tế nhằm giúp đỡ những người tàn tật tại nhiều địa phương của Việt Nam, hỗ trợ và giúp đỡ sinh viên Việt Nam sang du học tại Pháp cũng như tạo cầu nối hợp tác giữa các cơ sở y tế địa phương hai nước./.

(TTXVN/Vietnam+)