Triển lãm Analytica Vietnam đã được tổ chức lần thứ 5. (Nguồn: TTXVN)

Cục Thông tin khoa học và Công nghệ quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Tổ chức IMAG, Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức Triển lãm quốc tế về công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học (gọi là Analytica Vietnam 2017) từ ngày 29-31/3 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế, Hà Nội.

Ông Lê Xuân Định, Cục trưởng Cục Thông tin khoa học và Công nghệ quốc gia cho biết Analytica Vietnam lần này có sự tập trung của các công ty hàng đầu trên thế giới, trong đó có Đức.

Analytica Vietnam 2017 sẽ trưng bày giới thiệu công nghệ, thiết bị, giải pháp công nghệ mới nhất và dịch vụ trong lĩnh vực: công nghệ phân tích; đo lường và kiểm tra, quản lý chất lượng; công nghệ phòng thí nghiệm; khoa học sự sống và công nghệ sinh học... 

Bà Eva Sauerborn, Giám đốc dự án Công ty Dịch vụ hội chợ và triển lãm quốc tế cho biết triển lãm lần này có 120 đơn vị tham dự đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Đặc biệt, điểm mới của Analytica Vietnam 2017 là gian hàng liên kết hình thành từ gian hàng liên quốc gia Đức-Trung Quốc-Singapore. Có thể nói đây là sự kiện duy nhất tại Việt Nam đảm nhiệm được chuỗi cung ứng nhiều mặt hàng trong lĩnh vực rộng lớn từ công nghệ phòng thí nghiệm, chẩn đoán, công nghệ sinh học và phân tích. 

Analytica là một trong những hình thức xúc tiến phát triển thị trường công nghệ cao, có vai trò quan trọng trong việc kết nối cung cầu công nghệ và thiết bị tiên tiến, giúp cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu công nghệ cao, thiết bị hiện đại giảm chi phí tìm kiếm và được tiếp cận trực tiếp các nhà cung cấp nước ngoài, có điều kiện so sánh, lựa chọn, tránh được rủi ro trong quá trình giao dịch, mua bán thiết bị, chuyển giao công nghệ. 

Analytica Vietnam 2017 là cơ hội cho các tổ chức nghiên cứu và phát triển, các trường đại học, bệnh viện, phòng thí nghiệm, tổ chức phân tích, kiểm định và doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận những công nghệ, thiết bị hiện đại và giải pháp tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực phân tích, thí nghiệm, đo lường, thử nghiệm, kiểm soát chất lượng, y học-chẩn đoán, khoa học sự sống và công nghệ sinh học.

Trong khuôn khổ triển lãm cũng sẽ diễn ra hội thảo "Xã hội hóa hoạt động thử nghiệm-Cơ hội và thách thức"; các chương trình gặp gỡ giao thương; các buổi hướng dẫn về phương pháp hiệu chuẩn phù hợp với các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế dành cho các chuyên gia phân tích, nhân viên phòng thí nghiệm, các nhà quản lý./.