Trien lam ve thanh tuu cua Dang Nhan dan Cach mang Lao hinh anh 1Cờ được trang hoàng trước cửa Bảo tàng Cayson Phomvihan tại thủ đô Vientiane dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào (22/3/1955-22/3/2015), sáng 20/3, Triển lãm ảnh và hiện vật về thành tựu 60 năm lãnh đạo đất nước của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã khai mạc tại bảo tàng Kayson Phomvihan ở thủ đô Vientiane.

Tham dự có Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone, nguyên Tổng Bí thư Khamtay Siphandone cùng đông đảo các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Triển lãm trưng bày hơn 310 hiện vật, ảnh và tư liệu đánh dấu mốc son lịch sử chói lọi và thể hiện được nét khái quát, tiêu biểu chặng đường 60 năm của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Nội dung các bức ảnh tập trung vào các chủ đề: Sự ra đời của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào; những mốc son lịch sử của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào trong công cuộc đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc; những thành tựu nổi bật của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào trong những năm đổi mới trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và xã hội.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Sayasone đã cắt băng khai mạc triển lãm và cùng các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các cơ quan ban ngành tham quan triển lãm.

Triển lãm là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân Lào đang tưng bừng kỷ niệm 60 ngày thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 2/12./.

(TTXVN/Vietnam+)