Đồ trang sức vàng được bày bán ở Jakarta, Indonesia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch sáng 31/8, trên thị trường châu Á, giá vàng nối tiếp đà giảm của tuần giao dịch trước đó trong bối cảnh có nhiều lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed, Ngân hàng trung ương) sẽ vẫn triển khai kế hoạch tăng lãi suất trong năm nay bất chấp tình trạng bất ổn trên thị trường thời gian gần đây.

Tại thị trường Manila, Philippines, vào lúc 8 giờ 07 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.131,30 USD/ounce, sau khi giảm hơn 2% trong tuần trước, mức giảm nhiều nhất trong năm tuần. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn giao tháng 12/2015 giảm 0,3% xuống 1.131,10 USD/ounce.

Fed vẫn để ngỏ khả năng tăng lãi suất vào tháng Chín tới. Tuy nhiên, một số quan chức của ngân hàng này đã thừa nhận rằng tình trạng bất ổn trên các thị trường tài chính, nếu kéo dài, có thể làm trì hoãn đợt tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập niên qua.

Trong một phát biểu mới đây, Phó Chủ tịch Fed Stanley Fischer nhận định những bất ổn xảy ra trên thị trường toàn cầu tuần qua (được "châm ngòi" bởi Trung Quốc) có thể nhanh chóng lắng xuống và "cửa vẫn mở" đối với phương án nâng lãi suất vào tháng Chín của Fed./.