Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) phối hợp với Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20) và Công an quận Bình Thạnh-Công an Thành phố Hồ Chí Minh, vừa triệt phá một tổ hợp cờ bạc quy mô lớn trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Khoảng 15 giờ ngày 9/5, trên 100 cán bộ, chiến sỹ của các lực lượng đã bao vây nhiều mũi, bất ngờ ập vào tổ hợp cờ bạc được tổ chức quy mô tại hẻm số 348, đường Phan Văn Trị, phường 13, quận Bình Thạnh. Khi công an đột kích, hoạt động cờ bạc quy mô rầm rộ đang diễn ra trong khu vực rộng khoảng 2.000m2. Thấy lực lượng công an xuất hiện, các con bạc tháo chạy nhưng tất cả các hướng đều bị khóa chặt.

Tại hiện trường, công an đã bắt giữ 71 đối tượng, thu giữ lượng lớn tang vật gồm 130 triệu đồng, 4.000 USD, bốn camera an ninh, 77 xe gắn máy và nhiều loại dao, kiếm, mã tấu các loại…

Theo kết quả điều tra sơ bộ, tổ hợp cờ bạc này do Nguyễn Hoàng Kiệt (sinh năm 1972, ngụ quận Bình Thạnh) - một tay giang hồ có tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Tổ hợp cờ bạc nằm trong khu đất rộng 2.000m2 có đầy đủ các hoạt động ăn chơi như đá gà, lắc tài-xỉu… Phía sau của khu đất tiếp giáp với hai con rạch và cánh đồng hoang, tạo điều kiện cho các con bạc dễ dàng tẩu thoát khi “có biến."

Đặc biệt “ông trùm” Kiệt còn cho che bạt bao trùm khu vực diễn ra các hoạt động sát phạt, rộng chừng 200m2 và bố trí bốn camera an ninh giám sát ở trên các cây cao để theo dõi mọi động tĩnh xung quanh; bố trí các chốt canh gác, kiểm soát người ra vào khu đất. Mỗi ngày có khoảng 70-100 con bạc tìm về đây sát phạt, tuy nhiên muốn vào đây chơi bạc thì các con bạc đó phải có người giới thiệu.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Hoàng Kiệt khai tổ hợp cờ bạc hoạt động khoảng một năm nay. Về hoạt động “đá gà,” Kiệt thuê Trần Văn Lộc (sinh năm 1975, ngụ quận 8) và Nguyễn Hữu Dũng (sinh năm 1972, ngụ quận Bình Thạnh) làm trọng tài với mức tiền công 600.000-700.000 đồng/người/ngày. Mỗi ngày có 2-10 độ gà, mức thắng thua khoảng 50 triệu đồng/độ và Kiệt đứng ra thu xâu 5-10%.

Về hoạt động lắc tài-xỉu, Kiệt khai cho thuê chỗ đánh, với giá 1 triệu đồng/giờ; mỗi ca là 3 giờ, sau đó chuyển giao nhà cái khác. Mỗi ván mức ăn thua không dưới 20 triệu đồng. Ngoài ra, hễ các con bạc có mâu thuẫn hay là chơi cờ gian bạc lận thì đích thân Kiệt sẽ dàn xếp. Tại đây, các con bạc được phục vụ ăn uống, nghỉ ngơi, nếu hết tiền thì sẵn sàng có người xuất hiện cho vay để tiếp tục cuộc chơi với lãi suất “đặc biệt."

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.