Sau khi lấy trộm được nhiều xe máy từ hầm chung cư, cả nhóm làm đăng ký giả rồi vận chuyển tang vật lên Vĩnh Tường tiêu thụ.

Ngày hôm nay, 16/1, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội cho hay, đơn vị này vừa triệt phá ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy tại các khu chung cư.

Cụ thể, 3 đối tượng Khổng Văn Chung (23 tuổi); Nguyễn Văn Giang (31 tuổi) và Nguyễn Văn Ba (25 tuổi, đều ở huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã bị bắt giữ để điều tra vể hành vi “Trộm cắp tài sản.”

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng giữa tháng 10/2012, ba đối tượng này đến xã Mỹ Đình (huyện Từ Liêm, Hà Nội) thuê phòng trọ cùng với một số người khác. Rạng sáng 11/1, 3 người cùng phòng với họ là Thọ, Thưởng và Bắc (chưa xác định lý lịch) đột nhập vào tầng hầm tòa nhà chung cư 184 đường Hoàng Quốc Việt để lấy trộm 5 chiếc xe máy.

Thấy việc trộm cắp của mình dễ dàng, Ngay sau đó, Thọ rủ tiếp một số người trong đó có Chung và Giang tiếp tục đến để trộm năm chiếc xe tay ga khác.

Sau khi thực hiện thành công cả hai vụ trộm cắp xe máy trong đêm, Thọ yêu cầu đồng bọn của mình đi xe đến một bãi xe gần đó để gửi. Để có thể tiêu thụ được xe, Thọ đã nhờ người quen làm đăng ký giả rồi mang xe lên thị trấn Vĩnh Tường (huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) bán.

Khi nhóm này đang rao bán xe đã bị công an huyện Vĩnh Tường cùng công an Hà Nội phát hiện và bắt giữ. Tại cơ quan công an, Chung cùng đồng bọn khai nhận ngoài vụ trộm 10 chiếc xe ở hầm chung cư 184 Hoàng Quốc Việt.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an đã làm rõ, trước đó chúng còn gây ra 5 vụ trộm cắp xe khác ở các chung cư, bãi gửi xe. Tổng số xe chúng đã lấy được lên tới khoảng 30 chiếc các loại.

Hiện, Công an Hà Nội đang tiếp tục  truy bắt 5 người khác có liên quan đến vụ việc./.

Sơn Bách (Vietnam+)