Triet pha o nhom cung cap ma tuy cho cac “dan choi bar san” hinh anh 1Ba đối tượng: Bình, Ngọc, Đông tại cơ quan điều tra (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp)

Ngày 29/4, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa cho biết: đơn vị vừa triệt phá thành công một ổ nhóm mua bán trái phép các chất ma tuý như: ma túy tổng hợp, ketamin, ma túy đá, đồng thời bắt khẩn cấp 3 đối tượng là: Nguyễn Quốc Bình (sinh năm 1965, trú tại 86 Đê La Thành), Đào Văn Đông (sinh năm 1959, trú tại Phương Trung, Thanh Oai, Hà Nội) và Nguyễn Quang Ngọc (sinh năm 1971, trú B20 tập thể Kim Liên, phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội).

Trước đó, nhận được thông tin của quần chúng nhân dân về một ổ nhóm chuyên cung cấp ma tuý đá, thuốc lắc, ketamin cho các nhóm đối tượng, tụ điểm sàn nhảy, quán Bar trên địa bàn Thủ đô, Đội cảnh sát điều tra Tội phạm về ma túy (Công an quận Đống Đa) đã tiến hành trinh sát, điều tra để làm rõ.

Sau một thời gian theo dõi, sử dụng biện pháp nghiệp vụ, các chiến sỹ của đơn vị đã xác định được đối tượng cấm đầu là Nguyễn Quốc Bình. Đây là đối tượng không nghề nghiệp, thường đi đêm về hôm, xuất hiện nhiều tại các tụ điểm ăn chơi, dùng việc chơi bời để ngụy trang cho mục đích móc nối với các đối tượng vô công rồi nghề khác để bán ma túy đá.

Tiến hành mật phục, theo dõi, tới khoảng 10 giờ 30 ngày 17/4, các chiến sỹ trinh sát Công an quận Đống Đa đã bắt giữ được đối tượng Đào Văn Đông khi tên này đang có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy tại số nhà 226 Bạch Mai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Thời điểm bắt được Đông, lực lượng chức năng đã thu giữ 1.100 viên ma túy tổng hợp cùng 186,153gr ketamin.

Cũng từ đây, qua điều tra mở rộng, khoảng 22 giờ 30 cùng ngày, tổ công tác đã bắt giữ Nguyễn Quốc Bình - đối tượng cầm đầu tại 48 Lê Duẩn (quận Đồng Đa, Hà Nội), thu 250 viên ma túy tổng hợp cùng 83,659gr ketamin.

Tới ngày 18/4, tổ công tác bắt thêm được Nguyễn Quang Ngọc-đối tượng còn lại trong ổ nhóm, đồng thời thu giữ 211,731gram ma tuý đá.

Toàn bộ thành viên của ổ nhóm đã bị sa lưới, lực lượng chức năng thu giữ tổng cộng 1.350 viên ma túy tổng hợp, hơn 269 gram ketamin, hơn 211 gam ma túy đá

Triet pha o nhom cung cap ma tuy cho cac “dan choi bar san” hinh anh 2Tang vật vụ án được cơ quan công an thu giữ (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp)

Trong ổ nhóm này, Bình và Ngọc là hai đối tượng chủ chốt, có vai trò tìm nguồn ma tuý để buôn bán, trong đó Ngọc chuyên cung cấp ma túy tổng hợp. Nhận được đơn hàng từ các “dân chơi bar sàn”, Đông-trong vai trò người vận chuyển, lập tức lên xe đi giao hàng cho các "thượng đế,'" dưới sự chỉ đạo, điều hành của Bình. Cả 3 đối tượng đều không có nghề nghiệp và đều sử dụng ma túy.

Trao đổi với phóng viên, Thượng úy Lê Thăng Bằng, Phó Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra Tội phạm về ma túy Công an quận Đống Đa cho biết, các đối tượng tìm thuê những ngôi nhà ở trong ngõ ngách, đường đi vào nhỏ hẹp, hiểm trở, gây khó khăn cho quá trình điều tra. Những ngôi nhà chúng ở lại là địa điểm giáp ranh giữa các quận, huyện, có nhiều ngả đường đi, đối tượng dễ dàng tẩu thoát khi bị phát hiện. Tinh vi hơn, bên ngoài nhà trọ, chúng lắp camera để theo dõi lực lượng Công an để khi thấy động dễ bề tẩu thoát. Ô nhóm này một lúc thuê nhiều nhà trọ và không ở lâu một chỗ, lúc ở chỗ này lúc ở chỗ khác để tránh sự phát hiện của cơ quan Công an.

Thượng uý Bằng cũng cho biết, các đối tượng đóng gói ma túy trong những túi ni-lông giống như túi chè, hộp bánh, được hút chân không để bảo quản và nguỵ trang, mà nếu các trinh sát không cẩn thận thì sẽ dễ dàng bỏ qua những tang vật của vụ án./.

Võ Phương (Vietnam+)