Các đối tượng bị bắt tham gia vụ đánh bạc tại cơ quan công an. (Ảnh: Huỳnh Thế Anh/TTXVN)

Phòng Cảnh sát Hình sự-Công an tỉnh Cà Mau vừa triệt phá một sòng bạc với quy mô lớn, bắt quả tang 31 người đang đánh bạc, trong đó có 13 người là nữ.

Cơ quan chức năng đã tiến hành tạm giữ hình sự 10 người để điều tra về hành vi đánh bạc.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 81 triệu đồng, 41 điện thoại, 7 xe máy và 12 bộ bài. Sòng bạc thường bắt đầu hoạt động từ 14 giờ hôm trước đến đến sau 12 giờ ngày hôm sau.

Trước đó, khoảng 0 giờ ngày 19/11, lực lượng Cảnh sát hình sự-Công an tỉnh Cà Mau đã bất ngờ ập vào căn biệt thự ở ấp Lộ Xe, xã Phú Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau bắt quả tang 31 người đang đánh bạc.

Theo điều tra ban đầu, vào tháng 10/2017, Lê Văn Việt (57 tuổi, ngụ ấp Lộ Xe, xã Phú Hưng, huyện Cái Nước) bàn bạc với Huỳnh Quốc Thống (43 tuổi, ngụ ấp Rạch Lăng, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) đi tìm chỗ tổ chức cho đánh bạc ăn tiền. Việt, Thống đã đến gặp Lê Thị Xiếu (55 tuổi, ngụ ấp Lộ Xe, xã Phú Hưng, huyện Cái Nước) đặt vấn đề và được bà Xiếu đồng ý.

Để đối phó với lực lượng chức năng, Thống đã thuê Thiều Văn Lây (27 tuổi), ngụ ấp Giải Phóng, xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước và Võ Văn Thảo (22 tuổi) ngụ ấp Lộ Xe, xã Phú Hưng, huyện Cái Nước và Thái Thành Lê (34 tuổi) ngụ tỉnh Bình Dương tổ chức cảnh giới.

Điểm tổ chức đánh bạc là căn biệt thự biệt lập, luôn có hai người ở phía trước cảnh giới và một người canh cửa nhận lệnh cho người ra vào.

Đại tá Ngô Tấn Quốc, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự-Công an tỉnh Cà Mau cho biết đây là vụ đánh bạc lớn nhất từ trước đến nay bị phát hiện ở tỉnh Cà Mau.

Lực lượng làm vụ nhiệm vụ đã vất vả tiếp cận sòng bạc, lên kế hoạch phá án. Để phá sòng bạc, lực lượng chức năng đã phải dầm mưa rất vất vả.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.