Ảnh minh họa. (Ảnh: Văn Trí/TTXVN)

Triều cường dâng cao cùng những đợt sóng dữ tấn công vào làng biển ở phường 6, thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), làm hư hỏng nhiều ngôi nhà, hàng chục hộ dân phải sơ tán.

Từ tối 2-4/11, triều cường cùng những đợt sóng lớn liên tục tấn công sâu vào khu vực phía Bắc cảng cá phường 6. Vào ban đêm, sóng lớn xâm thực sâu bờ từ 6-10m với chiều dài khoảng 1km; trong đó 200m có người dân sinh sống.

Nhiều ngôi nhà bị triều cường làm xói lở nền móng, có nguy cơ sập đổ. Một số công trình phụ của người dân đã bị sóng đánh sập, kéo ra biển.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, chính quyền địa phương đã khẩn trương vận động, hỗ trợ di dời 21 gia đình gồm 92 nhân khẩu đang cư trú ở phía Bắc cảng cá phường 6 ra khỏi tầm nguy hiểm của triều cường.

Ủy ban Nhân dân thành phố Tuy Hòa cũng huy động nhân lực và 10 phương tiện gồm xe tải, máy múc vận chuyển khoảng 5.000 khối đá, đặt bao cát chắn sóng để làm một đoạn kè tạm ven biển dài 200m ngay khu vực dân cư sinh sống.

Dự báo trong những ngày tới do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường xuống phía Nam những đợt triều cường lớn có thể xuất hiện tại khu vực này./.