(Ảnh minh họa: Quốc Việt/TTXVN)

Từ ngày 4/11 đến trưa 6/11, triều cường đã xuất hiện tại vùng biển thôn Long Thủy, xã An Phú, thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), tàn phá hàng chục nhà dân.

Nguy hiểm hơn, tuyến kè biển An Phú dài 500 mét xây dựng bằng bê tông cốt thép kiên cố bảo vệ khu dân cư cũng đã bị đánh sập một số đoạn.

Hiện, chính quyền địa phương và lực lượng vũ trang với 50 cán bộ, chiến sỹ đang tích cực giúp người dân gia cố sạt lở bằng việc đắp các bao cát, chằng chống nhà cửa nhằm hạn chế nước biển xâm thực và giảm thiểu thiệt hại. Những hộ có nhà nguy cơ sập do triều cường uy hiếp được khẩn cấp di dời đến nơi an toàn.

Có mặt tại hiện trường vào 10 giờ ngày 6/11, phóng viên TTXVN ghi nhận có ít nhất 7 nhà dân bị triều cường, sóng biển đánh sập. Nhiều nhà liền kề bên trong cũng đang bị xói lở móng, nguy cơ sập là rất lớn.

Kè biển An Phú dài 500 mét, đỉnh kè cao 2,7 mét đưa vào sử dụng năm 2013 với kinh phí đầu tư hơn 24 tỷ đồng để bảo vệ khu dân cư đang bị triều cường tiếp tục đánh sập.

Thiếu tá Nguyễn Viết Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện và nghiệp vụ Công an tỉnh Phú Yên cho biết đơn vị đã huy động các học viên giúp dân khẩn trương di chuyển đồ đạc, đắp bao cát chắn sóng.

Thiếu tá Nguyễn Viết Dũng cho biết thêm theo dự báo, tối 6/11 tiếp tục có sóng lớn. Vì vậy, đơn vị phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên và Bộ đội Biên phòng tổ chức ứng trực 24/24 giờ tại các điểm xung yếu để kịp thời giúp dân xử lý tình huống, tránh thiệt hại về người và tài sản cho bà con./.