Hơn 50.000 gốc mai chìm trong nước. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Sáng 15/11, triều cường tại Thành phố Hồ Chí Minh lên cao với mức đỉnh 1,63m (tại trạm Phú An, sông Sài Gòn) đã khiến một đoạn đê bao tại bờ sông Sài Gòn (đoạn thuộc phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức ) bị vỡ, nước tràn vào khu dân cư, gây thiệt hại nhiều tài sản của người dân.

Theo thông tin từ người dân, vào khoảng 5 giờ cùng ngày, sự cố vỡ đê bao sông Sài Gòn xảy ra tại đoạn thuộc khu phố 5, đường số 9, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức.

Do triều cường lên cao đã khiến một đoạn đê bao khoảng 5 mét bị vỡ, nước từ sông Sài Gòn tràn mạnh vào khu dân cư gây ngập nặng, nhiều đồ đạc, tài sản của người dân bị hư hỏng.

Hơn 50.000 gốc mai chìm trong nước. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Đáng chú ý, hơn 50.000 gốc mai của gần 10 hộ dân chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán 2017 bị nhấn chìm, có thể sẽ mất trắng nếu nước không kịp thoát hết trong những ngày tới. Cá từ trong các ao nuôi của người dân cũng bị nước cuốn trôi ra bên ngoài, gây thiệt hại lớn về tài sản .

Hiện cơ quan chức năng đã có mặt để khắc phục hiện trường sự cố vỡ đê bao bằng cách đóng chặt cừ tràm để gia cố bờ bao, dự kiến sẽ hoàn thành trong chiều 15/11.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, dự báo đợt triều cường trong tháng này sẽ lên cao trên mức báo động 3 (1,5m) vào chiều tối ngày 15/11 với mức đỉnh 16,5m (lúc 17 giờ)./.