Triệu Hồng Anh làm cùng lúc bốn “nghề”: chuyên viên tài chính, nhà sáng lập kiêm giám đốc sáng tạo của một thương hiệu thời trang trẻ em, làm vợ và làm mẹ.

Cô tâm sự: “Tôi thấy mình phải sống rất nhiều vai. Ban ngày là cô gái công sở chỉn chu, buổi tối là người phụ nữ gia đình mẫu mực, ban đêm là người làm sáng tạo."


- Điều gì khiến một phụ nữ chuyên làm việc với những con số (Hồng Anh là một chuyên viên tài chính) lại có thể quay sang thiết kế thời trang dành cho trẻ em?

Triệu Hồng Anh: Là vì con. Tôi muốn cô con gái 4 tuổi của mình được mặc những món đồ đẹp, thoải mái, thấm mồ hôi tốt. Các mẫu thiết kế tôi tạo ra bao giờ con cũng là người được thử đầu tiên; nếu con gái thích, mặc và chạy nhảy thoải mái, tôi mới cho sản xuất.

- Áo váy và số liệu, chị thích gì hơn?

Triệu Hồng Anh: Thực ra khi còn nhỏ, nghề tôi muốn làm nhất là bác sĩ. Sau này lớn lên, tôi lại thấy những con số giúp mình hiểu về thế giới theo một cách rất thú vị. Chúng là cầu nối nhanh nhất để nhìn thấy bản chất của một doanh nghiệp. Con số không nói dối. Ban ngày tôi là một cô gái công sở bận bịu với những bản phân tích; tối về, sau khi cho con ngủ, tôi lại ngồi một mình lên mẫu thiết kế. Hai công việc không ảnh hưởng tới nhau, tôi thích cả hai, chỉ thấy mình hơi ít thời gian.

- Chồng chị có thấy thoải mái với sự bận rộn của vợ?

Triệu Hồng Anh: Chồng tôi thực ra còn bận hơn tôi.

- Chị dành thời gian cho con như thế nào?

Triệu Hồng Anh: Tôi may mắn có mẹ giúp chăm sóc cháu mỗi khi hai vợ chồng tôi bận rộn. Tuy vậy, tôi vẫn giữ nguyên tắc là người cho con đi ngủ. Mỗi tối, tôi thường kể chuyện cho cháu nghe. Hàng sáng, tôi là người chuẩn bị đồ đạc và đưa con đến lớp. Chúng tôi luôn tranh thủ để có không gian chung với nhau, chẳng hạn khi tôi ngồi vẽ mẫu, con sẽ tô màu bên cạnh.


- Chị có duy trì bữa cơm tối cùng chồng?

Triệu Hồng Anh: Tôi và chồng có quy định mỗi tuần sẽ ăn cơm cùng nhau bao nhiêu ngày, các ngày khác nếu bận rộn không về kịp bữa cũng không sao. Cuối tuần, cả gia đình sẽ cùng nhau sang nhà bố mẹ tôi ở ngoại thành nghỉ ngơi. Riêng tối thứ Bảy tôi được phép dành riêng cho bản thân.

- Hai vợ chồng chị đều trẻ và bận rộn thì chia sẻ cuộc sống với nhau thế nào?

Triệu Hồng Anh: Tôi không phải típ phụ nữ hết giờ làm là về nhà nấu cơm, chờ chồng. Tôi độc lập và chồng tôi cũng vậy. Trong ngày, chúng tôi không nhất thiết phải gặp nhau nhưng sẽ nhắn tin để biết người kia đang làm gì, ở đâu. Mỗi tuần, chúng tôi thường có một buổi dành riêng cho nhau, không công việc, không Facebook, không con cái, chỉ hẹn hò.

- Đằng sau một chuyên viên tài chính nguyên tắc là một con người như thế nào?

Triệu Hồng Anh: Không nguyên tắc, rất bùng nổ và khó lường.

- Chị trút bỏ sự bùng nổ ấy vào đâu?

Triệu Hồng Anh: Tôi đi chơi, đi bar hoặc phóng xe đi Hải Phòng ngắm biển đêm.

- Những lúc ấy chồng chị phản ứng thế nào?


Triệu Hồng Anh: Anh ấy chưa bao giờ phản ứng, trừ thói quen hút thuốc của tôi, anh ấy không thích.

- Cảm ơn những chia sẻ của chị!/.

Triệu Hồng Anh: Sinh năm 1987; Chuyên viên tài chính tại Công ty Chứng khoán Ngân hàng BIDV, đồng thời là nhà sáng lập kiêm giám đốc sáng tạo của thương hiệu thời trang trẻ em cao cấp EllieVu

Bài: THỤC KHÔI
Ảnh: NHÂN VẬT CUNG CẤP