Binh lính Hàn Quốc trên đảo Yeonpyeong. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết quân đội Triều Tiên ngày 13/5 đã sử dụng đạn pháo trong cuộc diễn tập bắn đạn thật tại khu vực ranh giới trên biển giữa hai miền ở Hoàng Hải.

Nguồn tin trên cho biết cuộc diễn tập này bắt đầu lúc 21 giờ địa phương (tức 19 giờ Việt Nam), được tiến hành chỉ vài giờ đồng hồ sau khi phía Triều Tiên thông báo với Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc qua đường dây nóng và dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 15/5 này.

Trong khoảng thời gian từ 21 giờ đến 22 giờ 25, khoảng 130 quả đạn pháo đã được bắn đi từ một địa điểm gần các đảo cực Bắc của Hàn Quốc là Baengnyeong và Yeonpyeong, nhưng không có quả nào rơi vào phần phía Nam của Đường ranh giới phía Bắc (NLL). Một chiếc tàu chiến của Triều Tiên cũng tham gia bắn pháo.

Trước đó cùng ngày, một người phát ngôn quân đội Hàn Quốc tuyên bố: "Chúng tôi coi những cuộc diễn tập như vậy là thái độ đe dọa nhằm làm gia tăng căng thẳng tại một khu vực nhạy cảm," đồng thời nhấn mạnh Hàn Quốc sẽ phản ứng "cứng rắn" nếu đạn pháo của Triều Tiên rơi xuống phía Nam giới tuyến./.