Máy bay F/A-18F Super Hornet cất cánh từ tàu sân bay USS Carl Vinson trong cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn tại bán đảo Triều Tiên ngày 14/3/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, Triều Tiên ngày 18/1 cảnh báo rằng, Mỹ đang huấn luyện các binh sỹ chiến đấu dưới hầm để chuẩn bị cho một cuộc xâm lược nước này.

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), đài phát thanh quốc gia Mỹ ngày 9/1 đưa tin, các lực lượng Mỹ đang bận rộn thực hiện các cuộc diễn tập chiến đấu dưới hầm bằng cách huy động Trung đoàn Thiết giáp số 5 đóng tại căn cứ ở phía Bắc thủ đô Seoul (Hàn Quốc) hồi tháng 12 năm ngoái.

[Lầu Năm Góc âm thầm chuẩn bị cho chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên]

KCNA cho biết: "Họ đang cân nhắc tiến hành các cuộc diễn tập tương tự trong năm nay bằng cách triển khai Sư đoàn Không vận 101 và Sư đoàn Không vận 82 vốn đã 'khét tiếng' trong chiến tranh Iraq và xâm lược Grenada."

Truyền thông Hàn Quốc cũng đưa tin về những diễn biến này.

Theo nguồn tin trên, các lực lượng Mỹ cũng đã chuẩn bị thêm các thiết bị liên lạc đặc biệt, kính nhìn xuyên đêm, tên lửa Patriot, bom dẫn đường chính xác, thiết bị vượt sông cần cho việc chiến đấu dưới đường hầm, trong nỗ lực phát động một cuộc chiến tranh chống Triều Tiên bằng mọi giá./.