Máy bay của Mỹ tham gia cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn Quốc “Người bảo vệ Tự do Ulchi” tại Pyeongtaek, Hàn Quốc ngày 21/8. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Sputnik, truyền thông ngày 24/8 đưa tin, theo tuyên bố của Ủy ban Hòa bình Quốc gia, Triều Tiên lên án cuộc tập trận đang diễn ra của Mỹ và Hàn Quốc, đồng thời cam kết sẽ có biện pháp đáp trả thích đáng với hành động mà Bình Nhưỡng cho là khiêu khích này.

Đài NHK của Nhật Bản trích dẫn tuyên bố trên cho biết, Bình Nhưỡng cam kết sẽ đáp trả hành động "đùa với lửa trên một kho hạt nhân."

Về vấn đề này, đài NHK nhận định chính quyền Triều Tiên có khả năng sẽ phóng một tên lửa đạn đạo như đã làm hồi năm ngoái.

[Triều Tiên tiếp tục chỉ trích cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn Quốc]

Bình Nhưỡng vẫn luôn chỉ trích cuộc tập trận "Người bảo vệ tự do Ulchi" (UFG), với sự tham gia của khoảng 17.500 binh sỹ Mỹ và 50.000 binh sỹ Hàn Quốc, bắt đầu vào hôm 21/8 và kéo dài tới ngày 31/8.

Tình hình trên Bán đảo Triều Tiên trở nên tồi tệ hơn trong mấy tháng gần đây do các cuộc thử tên lửa hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng, vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc./.