(Nguồn: Yonhap)

Theo AFP, Triều Tiên cảnh báo sẽ đáp trả nếu cộng đồng quốc tế gia tăng các biện pháp trừng phạt do những vụ thử vũ khí gần đây nhất của Bình Nhưỡng. 

Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 3/4 đã chỉ trích những phát biểu cứng rắn của Washington cũng như các cuộc tập trận chung đang diễn ra với Hàn Quốc và Nhật Bản, động thái mà Bình Nhưỡng xem là cuộc diễn tập xâm lược Triều Tiên. 

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời một người phát ngôn của bộ trên cho rằng những hành động liều lĩnh này đang đẩy tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đến bờ vực chiến tranh. Ý tưởng về việc Mỹ có khả năng loại trừ khả năng răn đe hạt nhân của Triều Tiên thông qua các biện pháp trừng phạt là "giấc mơ hoang đường nhất.”

Theo người phát ngôn này, Mỹ đang kích động sự đối đầu để bóp nghẹt Triều Tiên nên Bình Nhưỡng không có sự lựa chọn nào khác ngoài những hành động đáp trả cần thiết. 

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa Washington sẵn sàng buộc Bình Nhưỡng phải giải giáp hạt nhân nếu Trung Quốc không tham gia hỗ trợ và trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại khu nghĩ dưỡng của nhà lãnh đạo Mỹ bờ biển Palm, bang Florida trong tuần này./.