Làng đình chiến Panmunjeom. (Nguồn: gunmajet.net)

Theo hãng Yonhap, ngày 6/7, Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc và Mỹ sẽ bị "trừng trị đích đáng" nếu tiếp tục có những hành động khiêu khích quân sự dọc biên giới liên Triều.

Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin phái bộ của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) tại làng đình chiến Panmunjom đã công bố một thư ngỏ, trong đó tiết lộ về cái mà họ gọi là những hành động khiêu khích quân sự nghiêm trọng do Mỹ và Hàn Quốc thực hiện dọc Đường Ranh giới Quân sự (MDL).

KCNA nhấn mạnh: "Không cường điệu chút nào khi mô tả tình hình phổ biến ở khu vực này là đang ở bờ vực của cuộc chiến tranh chống Triều Tiên."

Bình Nhưỡng đã nhiều lần lên án Hàn Quốc đang làm leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, viện dẫn các hoạt động tuyên truyền bằng loa phóng thanh của miền Nam chuyển đi những thông điệp chống miền Bắc.

Trong diễn biến liên quan, Yonhap cùng ngày đưa tin quân đội Hàn Quốc đang có kế hoạch tăng cường hoạt động phát thanh tuyên truyền qua biên giới liên Triều, bằng việc tăng gấp đôi số lượng loa phóng thanh trước cuối năm nay. Trong khi đó, những thiết bị cũ kỹ cũng sẽ được thay mới để có khả năng phát thanh xa hơn 10km./.