Trieu Tien cao buoc My cong kich Binh Nhuong tai Olympic hinh anh 1Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngồi gần cô Kim Yo-jong- em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại lễ khai mạc Olympic. (Nguồn: Getty Images)

Theo Tân Hoa xã, ngày 18/2, Triều Tiên bất ngờ chỉ trích Chính phủ Mỹ, cáo buộc Washington đã sử dụng những người đào tẩu Triều Tiên để công kích hệ thống chính trị và xã hội nước này tại Thế vận hội mùa Đông PyeongChang ở Hàn Quốc.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải bài bình luận cho rằng, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trở nên "vô cùng bối rối bởi bầu không khí hòa giải giữa 2 miền Triều Tiên" được thể hiện tại kỳ Olympic.

Bài viết cáo buộc các hãng truyền thông Mỹ như CNN hay CBS đã đưa ra những đồn đoán không đúng lúc về khả năng các thành viên thuộc đoàn thể thao Triều Tiên sẽ đào tẩu sang Hàn Quốc trong kỳ Thế vận hội.

Trước đó hôm 9/2, ngày khai mạc Thế vận hội PyeongChang, CNN đưa tin "vẫn có khả năng một thành viên trong đoàn Triều Tiên tham dự Olympic PyeongChang đào tẩu, trong khi thế giới đang theo dõi Thế vận hội."

KCNA chỉ trích Chính phủ Mỹ "xấu xa" và phớt lờ "mong muốn mãnh liệt về cải thiện quan hệ liên Triều và thống nhất đất nước của người dân 2 miền Nam Bắc"./.
(Vietnam+)