Người dân Triều Tiên. (Nguồn: AP)

Theo Yonhap, ngày 15/5, Triều Tiên đã chỉ trích Mỹ về việc Washington không đồng tình với tình hình nhân quyền tại Triều Tiên, cho rằng đây là hành động "không thể chấp nhận" và "vô cùng khiếm nhã" đối với một đối tác đối thoại.

Trong một bài bình luận, tờ Rodong Sinmun, báo chính thức của Triều Tiên cho biết, việc sử dụng vấn đề nhân quyền như một cách để gây sức ép buộc đối tác phải đối thoại là không thể chấp nhận và vô cùng khiếm nhã.

[LHQ xem xét dự thảo nghị quyết về nhân quyền ở Triều Tiên]

Triều Tiên kêu gọi Mỹ cần cẩn trọng hơn và tôn trọng đối tác đối thoại của mình nếu Washington muốn giải quyết các vấn đề liên quan tới mối quan hệ song phương đầy ngờ vực thông qua đàm phán.

Ngoài ra, trang web tuyên truyền Uriminjokkiri của Triều Tiên cũng đã lên án Mỹ vì việc gia tăng chỉ trích, đồng thời kêu gọi kiềm chế các hành động và phát ngôn đối đầu có khả năng làm hỏng "vấn đề quan trọng."

Hồi đầu tháng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert đã ra tuyên bố bày tỏ quan ngại về vấn đề lạm dụng nhân quyền tại Triều Tiên và cam kết nỗ lực buộc các đối tượng vi phạm phải chịu trách nhiệm./.