Triều Tiên chỉ trích Liên hợp quốc. (Nguồn: Reuters)

Yonhap đưa tin, ngày 7/7, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin trưởng phái đoàn Triều Tiên tham dự một hội nghị gần đây của Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) đã chỉ trích các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc, coi đây là hành động đe dọa chủ quyền và sự phát triển kinh tế của nước này.

Trong thông điệp được KCNA phát bằng tiếng Anh, trưởng phái đoàn Triều Tiên đưa ra lời chỉ trích trên trong bài phát biểu tại hội nghị lần thứ 40 của FAO diễn ra ở Rome hôm 4/7 vừa qua.

Nhấn mạnh rằng một môi trường hòa bình là điều kiện tiên quyết để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, quan chức trên cho rằng một số nước lại âm mưu sử dụng quyền lực của mình để kiềm chế khát vọng độc lập của các nước đang phát triển.

["Triều Tiên tăng cường kho vũ khí hạt nhân để đối phó với trừng phạt"]

Theo quan chức trên, chính sách cậy quyền của những nước này gây ra mối đe dọa nghiêm trọng không chỉ đối với chủ quyền quốc gia mà với cả sự phát triển kinh tế.

Quan chức trên nêu rõ: “Một ví dụ điển hình là hành động của những thế lực thù địch với Triều Tiên áp đặt các lệnh trừng phạt vô nhân đạo chưa có tiền lệ lên nước này, nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa và thậm chí bóp nghẹt sinh kế của người dân.”

Triều Tiên từ lâu đã hứng chịu các lệnh trừng phạt kinh tế của cộng đồng quốc tế do các vụ thử tên lửa và hạt nhân liên tiếp của nước này./.