Tổng thống Park Geun-hye (trái) trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Washington, DC, Mỹ ngày 7/5/2013. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 28/5, trang mạng Uriminzokkiri của Triều Tiên đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye lên kế hoạch thăm Mỹ vào giữa tháng Sáu, trùng với dịp kỷ niệm 15 năm ngày diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều, đồng thời cho rằng chuyến thăm có thể làm hỏng một hoạt động chung giữa hai miền đang được xem xét tổ chức nhân dịp này.

Trang mạng trên viết: “Bà Park đang tìm cách làm cho hoạt động chung trên trở nên rối tung. Tại sao bà ta lại lên kế hoạch thăm Mỹ, kẻ thù hàng đầu đã chia cắt hai miền Triều Tiên? Điều này cho thấy bà Park đang lặp lại thói quen xấu của mình là trốn ra nước ngoài... Chuyến thăm Mỹ của bà Park Geun-hye không chỉ là một âm mưu trốn ra nước ngoài mà còn là một ván bài đầy rủi ro gây phương hại cho bán đảo Triều Tiên và khu vực."

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho rằng những lời lẽ chỉ trích trên không bất ngờ bởi gần đây miền Bắc tăng cường chỉ trích nhà lãnh đạo này của Hàn Quốc, gọi bà là “một khối u ác tính” làm phương hại đến mối quan hệ liên Triều.

Trước đó, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thông báo bà Park Geun-hye sẽ thăm Mỹ từ ngày 14-18/6./.