Trieu Tien chi trich Nhat Ban duy tri trung phat va suc ep hinh anh 1Đại sứ Nhật Bản tại Liên hợp quốc Koro Bessho. (Nguồn: Getty Images)

Yonhap đưa tin, ngày 31/12, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đã lên tiếng chỉ trích Nhật Bản vì tiếp tục duy trì trừng phạt và sức ép nhằm vào Bình Nhưỡng, cho rằng Tokyo không nắm được sự thay đổi đang diễn ra trên bán đảo Triều Tiên cũng như các hành động mà Triều Tiên thực hiện hướng tới mục tiêu hòa bình và thịnh vượng.

Trong bài bình luận, KCNA kêu gọi Nhật Bản dừng nói "bậy bạ," khi Tokyo cho rằng đây chưa phải thời điểm thích hợp để cộng đồng quốc tế miễn trừ trừng phạt đối với Triều Tiên.

[Triều Tiên: Nhật Bản cần xin lỗi và bồi thường trước khi đối thoại]

KCNA nêu rõ: "Trước đó không lâu, Đại sứ Nhật Bản tại Liên hợp quốc Koro Bessho đã nói bậy bạ rằng thời gian chưa chín muồi để miễn trừ trừng phạt đối với Triều Tiên và ông sẽ đề nghị các quốc gia khác nhau thực thi nghiêm túc nghị quyết trừng phạt cùng với Mỹ.

Dường như Nhật Bản vẫn chưa thức tỉnh khỏi giấc mộng kéo dài suốt một năm qua về trừng phạt và sức ép. Những thứ rác rưởi do ông Bessho nói ra càng chứng tỏ ông này không nắm được những gì đang diễn ra hiện nay."

KCNA nhấn mạnh: "Nếu Nhật Bản khăng khăng đi ngược lại xu thế thời đại, thì nước này sẽ không bao giờ thoát khỏi số phận bị cô lập trong các cuộc thảo luận liên quan vấn đề bán đảo Triều Tiên, khu vực và thế giới"./.

(Vietnam+)