Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) trong cuộc hội đàm với Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol ngày 7/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Yonhap đưa tin, ngày 7/7, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn một thông báo của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết, nước này lấy làm tiếc về thái độ của các nhà đàm phán Mỹ trong cuộc thảo luận cấp chuyên viên trong tuần này.

Các cuộc thảo luận nhằm đưa ra những chi tiết về cách thức phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, theo như thỏa thuận mà lãnh đạo Mỹ-Triều nhất trí trong cuộc gặp thượng đỉnh gần đây.

[Mỹ kiên quyết lập trường phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên]

Trong thông báo do một người phát ngôn giấu tên của Bộ Ngoại giao Triều Tiên công bố, Bình Nhưỡng chỉ trích Washington vì tìm kiếm sự phi hạt nhân hóa đơn phương và trong trạng thái bị ép buộc từ Bình Nhưỡng.

Thông báo được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo kết thúc chuyến thăm hai ngày tới Bình Nhưỡng, nhằm thảo luận các biện pháp thực thi Tuyên bố chung được lãnh đạo Mỹ-Triều nhất trí tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Singapore hôm 12/6./.