Trieu Tien co the da bat hut con trai phu ta cua Jang Song Thaek hinh anh 1Ông Jang Song Thaek đã bị Triều Tiên xử tử vì tội phản quốc (Nguồn: AP)

Theo AP, một nguồn thạo tin của Pháp hôm 22/11 cho biết một sinh viên Triều Tiên với gia đình có quan hệ với chính quyền Bình Nhưỡng đã thoát khỏi một âm mưu bắt cóc tại Paris, nơi người này đang học tập.

Theo nguồn tin giấu tên trên, sinh viên "Han" học chuyên ngành kiến trúc đã tránh được âm mưu bắt cóc tại một sân bay ở Paris, nơi đáng ra anh này sẽ bị đưa lên máy bay tới Bình Nhưỡng. 

Nỗ lực bắt cóc bất thành này xảy ra trong tuần đầu của tháng 11 và Han phải lẩn trốn kể từ sau vụ việc. Hiện chưa rõ liệu nhà chức trách Pháp có đóng vai trò nào trong việc giúp đỡ Han tẩu thoát hay không, cũng như số lượng và tung tích những kẻ bắt cóc.

Han được cho là con trai một phụ tá của Jang Song Thaek, chú dượng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ông Jang được xem là nhân vật quyền lực thứ 2 tại Triều Tiên trước khi bị xử tử hồi tháng 12/2013 với tội danh phản quốc./.


(Vietnam+)