Hình ảnh do trang mạng 38 North ghi lại cho thấy hoạt động tháo dỡ các cơ sở của bãi thử hạt nhân Sohae ngày 22/7. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 7/8, trang mạng 38 North đưa tin Triều Tiên đã tiếp tục dỡ bỏ một bãi thử động cơ tên lửa, theo một thỏa thuận đạt được giữa nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo nguồn tin, ảnh vệ tinh mới chụp hôm 3/8 cho thấy công tác tháo dỡ đang tiếp tục diễn ra tại Trạm phóng vệ tinh Sohae.

Bài viết đăng trên 38 North có đoạn: "Tại khu vực thử động cơ (tên lửa) thẳng đứng, được sử dụng cho các vụ thử và phát triển động cơ tên lửa đạn đạo và các phương tiện phóng vào không gian, Triều Tiên đã tiếp tục tháo dỡ khối kết cấu đế bằng bằng thép này và chuyển những thùng chứa nhiên liệu và chất ôxy hóa khỏi các boongke bị tháo dỡ."

[Thực hư thông tin Triều Tiên nối lại hoạt động sản xuất ICBM]

Hôm 23/7, 38 North tuyên bố Triều Tiên dường như đã bắt đầu triển khai hoạt động tháo dỡ các cơ sở quan trọng thuộc bãi thử tên nêu trên.

Mạng tin này cho biết các phần của bệ phóng cũng bị di dời, song không rõ hoạt động này có liên quan tới việc dỡ bỏ hay là sự khởi đầu cho một số thay đổi tại cấu trúc này./.