Trieu Tien co the se tham gia The van hoi mua Dong Pyeongchang hinh anh 1Cặp vận động viên Triều Tiên Ryom Tae-ok và Kim Ju-sik biểu diễn tại cuộc thi trượt băng nghệ thuật Nebelhorn Trophy ở Oberstdorf, Đức ngày 29/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Kyodo, một đại diện của Triều Tiên ngày 6/1 thông báo nước này "có thể sẽ tham gia" Thế vận hội mùa Đông diễn ra vào tháng sau tại Hàn Quốc, dấu hiệu mới nhất về sự tan băng trong quan hệ căng thẳng liên Triều.

Tuyên bố trên được ông Chang Ung, đại diện của Triều Tiên tại Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), đưa ra một ngày sau khi Bình Nhưỡng và Seoul nhất trí tổ chức các cuộc đối thoại hiếm hoi vào tuần tới và chỉ vài giờ sau khi Seoul và Washington thông báo sẽ hoãn những cuộc tập trận chung vốn khiến chính quyền Kim Jong-un tức giận.

[Olympic Pyeongchang sẽ là nội dung chính của đối thoại liên Triều]

Theo nguồn tin trên, ông Chang đưa ra thông báo trên với báo giới trong khi dừng chân tại sây bay quốc tế Bắc Kinh (Trung Quốc). Ông này được cho sẽ tới Thụy Sĩ, nơi IOC đặt trụ sở.

Kyodo còn dẫn một số nguồn tin giấu tên cho biết chuyến đi của ông Chang có thể nhằm gặp gỡ các quan chức IOC để thảo luận khả năng Triều Tiên tham dự Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang./.
(Vietnam+)