Trieu Tien co the som trao tra hai cot cua binh sy tu tran hinh anh 1Binh sỹ Mỹ tham gia tập trận Đại bàng non ở Pocheon. (Ảnh minh họa. Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, một quan chức Mỹ giấu tên ngày 19/6 cho hay Triều Tiên có thể sớm trao trả bộ hài cốt đầu tiên trong 200 bộ hài cốt binh sỹ Mỹ thiệt mạng trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên.

Quan chức này nói: "Công tác chuẩn bị đang diễn ra" để tiếp nhận những hài cốt binh sỹ Mỹ. Quan chức này nhấn mạnh: "Điều này có khả năng diễn ra trong vài ngày tới."

[Tổng thống Trump: Triều Tiên bắt đầu trao trả hài cốt binh sỹ Mỹ]

Hôm 12/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhất trí về việc trao trả hài cốt binh sỹ Mỹ nêu trên trong hội nghị thượng đỉnh lịch sử diễn ra tại Singapore.

Trong tài liệu cập nhật ngày 18/6 về những người được coi là mất tích khi đang làm nhiệm vụ trong Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, Lầu Năm Góc cho hay, các quan chức Triều Tiên từng cho biết họ đã tìm thấy 200 bộ hài cốt trong những năm qua.

Trong chiến tranh Triều Tiên, hơn 35.000 người Mỹ đã thiệt mạng, trong đó có 7.700 trường hợp vẫn đang bị coi là mất tích, bao gồm 5.300 người chỉ tính riêng ở Triều Tiên./.

(Vietnam+)