(Nguồn: Reuters)

Hãng thông tấn Yonhap ngày 6/5 dẫn lời một nguồn thạo tin cho biết Triều Tiên có thể tiến hành một cuộc thao diễn bắn đạn thật trong thời gian diễn ra đại hội lần thứ 7 của Đảng Lao động Triều Tiên.

Theo nguồn tin trên, có khả năng Triều Tiên sẽ trình diễn một cuộc tấn công giả định, dùng pháo tấn công một mô hình của Phủ Tổng thống Hàn Quốc trước sự chứng kiến của các đại biểu tham dự đại hội được khai mạc vào sáng 6/5.

Bản tin của Yonhap cho biết tình báo Hàn Quốc xác nhận rằng Triều Tiên đã xây dựng một mô hình Phủ Tổng thống Hàn Quốc có kích cỡ nhỏ hơn thực tế tại khu diễn tập Daewon-ri ngay bên ngoài thủ đô Bình Nhưỡng và nguồn tin yêu cầu giấu tên cho biết khoảng 50 khẩu pháo, trong đó có nhiều hệ thống phóng rocket đa nòng loại 122 ly, đã được bố trí tại một địa điểm cách nơi xây dựng mô hình khoảng 1 km.

Nguồn tin được dẫn lời nói: “Chúng tôi đang tìm hiểu xem liệu Triều Tiên có mời các quan chức cao cấp của Đảng đang tham dự đại hội đến chứng kiến cuộc thao diễn hay không. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của tình hình.”

Tuy nhiên, nguồn tin này cũng nói ông không chắc chắn liệu thời điểm tiến hành cuộc thao diễn đã được ấn định hay chưa./.