Binh sỹ quân đội Triều Tiên gác trên con tàu trên sông Yalu tại thị trấn biên giới Sinuiju ngày 9/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin cơ quan tình báo nước này ngày 8/3 cho biết Triều Tiên đã đánh cắp thông tin từ những chiếc điện thoại thông minh của nhiều quan chức Hàn Quốc.

Theo Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIS) Hàn Quốc, Triều Tiên đã xâm nhập vào điện thoại của hàng chục quan chức cấp cao Hàn Quốc trong thời gian từ cuối tháng Hai tới đầu tháng Ba và đã tiếp cận được danh sách các cuộc thoại cũng như nội dung các tin nhắn.

NIS cho biết thêm chuyên gia máy tính của Triều Tiên cũng gửi tin nhắn văn bản tới các quan chức Hàn Quốc, dụ dỗ họ theo đường dẫn vào các phần mềm “độc hại,” và cứ 5 điện thoại thì có 1 chiếc bị nhiễm, từ đó dẫn đến tình trạng số điện thoại của nhiều quan chức cao cấp khác của Hàn Quốc bị lộ.

Các cuộc tấn công mạng mới nhất này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng sau khi Bình Nhưỡng gần đây tiến hành vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa tầm xa mang vệ tinh lên quỹ đạo, và quân đội Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành các cuộc tập trận quân sự với quy mô lớn nhất từ trước tới nay./.