Triều Tiên đánh giá Mỹ sẽ không từ bỏ chính sách thù địch

Trưởng đoàn đàm phán mới của Triều Tiên khẳng định Bình Nhưỡng sẽ lựa chọn "con đường riêng" trong bối cảnh các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân lâm vào bế tắc.
Triều Tiên đánh giá Mỹ sẽ không từ bỏ chính sách thù địch ảnh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát một vụ thử nghiệm vũ khí dẫn đường chiến thuật mới, ngày 21/3/2020. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 30/3 đã chỉ trích chính sách của Mỹ đối với nước này, khẳng định Washington sẽ không bao giờ từ bỏ chính sách thù địch ngay cả khi lãnh đạo hai nước có "mối quan hệ đặc biệt."

Theo một quan chức Triều Tiên, đồng thời là Trưởng đoàn đàm phán mới của nước này, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang làm lung lay ý chí muốn quay trở lại bàn đàm phán của Triều Tiên.

[Triều Tiên thử nghiệm hệ thống phóng tên lửa đa nòng "siêu lớn"]

Ông này cũng chỉ trích ông Pompeo một mặt tiếp tục tìm kiếm sức ép quốc tế đối với Bình Nhưỡng, trong khi vẫn kêu gọi nối lại đối thoại giữa hai nước.

Trưởng đoàn đàm phán mới của Triều Tiên khẳng định Bình Nhưỡng sẽ lựa chọn "con đường riêng" trong bối cảnh các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân lâm vào bế tắc.

Ông cảnh báo Mỹ không nên khiêu khích Triều Tiên để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Sau cuộc họp trực tuyến với ngoại trưởng các nước thuộc Nhóm các nước phát triển hàng đầu thế giới (G7) hồi tuần trước, ông Pompeo tuyên bố tất cả các nước cần duy trì sự đoàn kết trong việc kêu gọi Bình Nhưỡng quay trở lại bàn đàm phán, cũng như gây sức ép về kinh tế và ngoại giao đối với chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của quốc gia Đông Bắc Á này.

Hôm 22/3 vừa qua, Triều Tiên đã hoan nghênh bức thư của Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi tới nhà lãnh đạo Kim Jong-un, coi đây là tín hiệu của "mối quan hệ cá nhân thân thiết và đặc biệt" giữa lãnh đạo hai nước bất chấp nhưng bất đồng gần đây./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục