Ảnh minh họa. (Nguồn: businesskorea.co.kr)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin Triều Tiên ngày 9/6 đã lên tiếng cáo buộc Hàn Quốc nhiều lần xâm phạm hải phận và không phận của Triều Tiên ở bờ biển phía Tây, đồng thời đe dọa sẽ có những hành động trả đũa.

Yonhap trích dẫn một bản tin của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) nói rằng nhiều máy bay do thám không người lái của Hàn Quốc ngày 7/6 đã thực hiện nhiều chuyến bay trên khu vực Hoàng Hải dọc tuyến biên giới trên biển phía Tây và đã ba lần xâm phạm không phận của Triều Tiên để thực hiện việc do thám trên không.

Theo KCNA, các máy bay này đã đi sâu vào không phận của Triều Tiên tới 10km.

Bản tin của KCNA cũng cáo buộc rằng một tàu tuần tiễu của Hải quân Hàn Quốc và bốn thuyền đánh cá cùng ngày đã năm lần tiến vào hải phận của Triều Tiên.

KCNA tuyên bố: “Hành động khiêu khích quân sự leo thang này chắc chắn sẽ dẫn đến các hành động giáng trả không thương tiếc."

Triều Tiên không công nhận đường biên giới trên biển phía Tây, thường được gọi là Đường ranh giới phía Bắc. Hai miền Triều Tiên đã có những cuộc đụng độ tại khu vực này vào các năm 1999, 2002 và 2009./.