Trieu Tien doa co hanh dong Binh sỹ quân đội Triều Tiên tham gia lễ diễu binh kỷ niệm 105 ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành tại Bình Nhưỡng ngày 15/4. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap, Triều Tiên ngày 8/8 đã lên tiếng đe dọa sẽ có những hành động "vật chất"để đáp lại việc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vừa thông qua một nghị quyết trừng phạt mới.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời một người phát ngôn của Ủy ban Hòa bình châu Á-Thái Bình Dương của Triều Tiên nhấn mạnh: “Kẻ thù không nên quên rằng chúng ta đã sẵn sàng không thương tiếc áp dụng các biện pháp chiến lược bao gồm cả các hành động vật chất bằng cách huy đội tất cả sức mạnh của dân tộc."

Trong một tuyên bố riêng rẽ, Triều Tiên còn lên án cuộc tập trận bắng đạn thật mới nhất của lực lượng lính thủy đánh bộ Hàn Quốc được tiến hành gần biên giới trên biển phía Tây.

[Quân đội Triều Tiên đang trong "tình trạng báo động cao nhất"]

Tuyên bố được đăng tải trên KCNA có đoạn nêu rõ: “Hàn Quốc không nên phát điên lên như vậy mà cần phải ghi nhớ rằng chúng ta có thể biến các đảo tiền tiêu ở phía Tây và ngay cả Seoul thành một biển lửa”./.
(Vietnam+)