Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát và chỉ đạo một cuộc tập trận pháo binh mô phỏng tấn công các mục tiêu quân sự ở Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn một bài bình luận của nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, ngày 17/1 đe dọa sẽ xóa sổ đơn vị đặc nhiệm của Hàn Quốc có nhiệm vụ làm tê liệt ban lãnh đạo của Triều Tiên trong trường hợp nổ ra xung đột.

Bài bình luận được trích dẫn có đoạn viết: “Đơn vị đặc nhiệm này sẽ là mục tiêu đầu tiên của các cuộc tấn công quân sự có độ chính xác cao của chúng ta nếu chúng âm mưu đụng đến ban lãnh đạo của chúng ta.”

Ngoài ra, bài viết cũng gọi việc Hàn Quốc công bố thành lập đơn vị trên là một lời tuyên chiến công khai chống Bình Nhưỡng, khẳng định Triều Tiên sẵn sàng có hành động nếu Hàn Quốc thực hiện các động thái khiêu khích.

Trong kế hoạch chính sách năm 2017, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết sẽ thành lập một lữ đoàn đặc biệt sớm hơn hai năm so với dự kiến ban đầu trong một nỗ lực nhằm đối phó với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Lữ đoàn này có nhiệm vụ tiêu diệt hay ít nhất là làm tê liệt ban lãnh đạo của Triều Tiên./.