Lực lượng quân đội Triều Tiên. (Nguồn: AP)

Yonhap đưa tin, ngày 26/3, Triều Tiên đã đe dọa tấn công phủ đầu đáp trả việc Hàn Quốc và Mỹ tiến hành những cuộc tập trận gần đây của các lực lượng tác chiến đặc biệt nhằm vô hiệu hóa ban lãnh đạo của Bình Nhưỡng trong trường hợp xảy ra xung đột.

Quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA) ra tuyên bố cho biết, lực lượng này sẵn sàng chống trả mọi âm mưu của lực lượng đặc công kẻ thù nhằm tấn công ban lãnh đạo Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Tham mưu KPA nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ chà đạp không thương tiếc mọi âm mưu của chúng bằng các chiến dịch đặc biệt phủ đầu cũng như các cuộc tấn công phủ đầu."

Tuyên bố còn cho hay, các cuộc tấn công của Triều Tiên sẽ được tiến hành mà không có cảnh báo, vào thời điểm do nước này quyết định cho tới khi các lực lượng tác chiến đặc biệt Mỹ còn lưu lại Hàn Quốc.

Các lực lượng đặc công Mỹ, trong đó có Đội 6 thuộc Nhóm triển khai chiến tranh đặc biệt của hải quân (SEAL), Lực lượng biệt kích (Army Rangers), Đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ của quân đội Mỹ (Delta Force) và Lực lượng mũ nồi xanh (Green Berets), đã tham gia các cuộc tập trận chung thường niên với Hàn Quốc trong tháng này, gồm Đại bàng Non và Giải pháp Then chốt./.